Please use this identifier to cite or link to this item:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/11886
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | กิ่งพร ทองใบ, อาจารย์ที่ปรึกษา | th_TH |
dc.contributor.author | ลลิดา ศรีสัมพันธ์, 2521- | - |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.accessioned | 2024-04-17T07:11:11Z | - |
dc.date.available | 2024-04-17T07:11:11Z | - |
dc.date.issued | 2550 | - |
dc.identifier.uri | https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/11886 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจของประชากร บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อศึกษาระดับประสิทธิภาพของทีมงาน (2) เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อการสร้างทีมงานให้มีประสิทธิภาพ (3) เพื่อเสนอแนะแนวทางในการสร้างทีมงานให้มีประสิทธิภาพในการทำงานการวิจัยครั้งนี้ เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรคือ พนักงานบริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดงจำกัด กลุ่มตัวอย่างจำนวน 250 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลได้แก่ แบบสอบถาม การวิเคราะห์ข้อมูลใช้ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบสมมติฐานโดย ใช้สถิติแบบที และแบบเอฟจากผลการศึกษาพบว่า ระดับประสิทธิภาพของทีมงานของบริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดงจำกัด อยู่ในระดับปานกลาง ปัจจัยส่วนบุคคล อันได้แก่ อายุ ระดับการศึกษา ระยะเวลาการปฏิบัติงาน รายได้ต่อเดือน ระดับตำแหน่งงาน มีผลต่อการสร้างทีมงานให้มีประสิทธิภาพในการ ทำงานแตกต่างกัน โดยมีเพศ และสถานภาพที่แตกต่างกัน มีผลต่อการสร้างทีมงานให้มีประสิทธิภาพในการทำงานไม่แตกต่าง ปัจจัยทางด้านการบริหารอันได้แก่ ความรอบคอบในการพิจารณา การประนีประนอม การต้องการการยอมรับจากผู้อื่น ความเชี่ยวชาญในการทำงาน การตรวจสอบการทำงาน การกระตุ้นเพื่อนร่วมงาน การประสานงาน ความคิดสร้างสรรค์ความก้าวหน้าในงานที่ทำ ความเป็นผู้นำ เป็นปัจจัยที่มีผลต่อการสร้างทีมงานให้มีประสิทธิภาพและพนักงานส่วนใหญ่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยทางการบริหารอยู่ในระดับปานกลาง ดังนั้นบริษัทจะต้องสร้างจิตสำนึกในการปฏิบัติงานให้รับผิดชอบต่อหน้าที่ของตน และพบว่าพนักงานยังขาดความชำนาญในการปฏิบัติงาน จึงกวรให้การฝึกอบรม และเพิ่มทักษะการปฏิบัติงานให้รองรับกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ พนักงานส่วนใหญ่ไม่ชอบการทำงานกับคนหมู่มาก บริษัทจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรับปรุงในจุดนี้เพราะการปฏิบัติของบริษัทส่วนใหญ่จะต้องปฏิบัติงานกันเป็นทึม ดังนั้น บริษัทควรให้พนักงานฝึกอบรมการทำงานเป็นทีม หรือการสร้างทีมให้มีประสิทธิภาพเพื่อให้พนักงานให้ทำกิจกรรมร่วมกัน สร้างความคุ้นเคยระหว่างกัน | th_TH |
dc.format | application/pdf | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.rights | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.rights | Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0) | en_US |
dc.rights.uri | https://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/ | - |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | บริษัทเครื่องดื่มกระทิงแดง--ทีมงาน | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.subject | การทำงานเป็นทีม | th_TH |
dc.title | ปัจจัยที่มีผลต่อการสร้างทีมงานให้มีประสิทธิภาพกรณีศึกษา : บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด | th_TH |
dc.title.alternative | Factors affecting efficiency of teamwork building : a case study of Redbullextra Company Limitted | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
Appears in Collections: | Manage-Independent study |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
119234.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 4.53 MB | Adobe PDF | View/Open |
This item is licensed under a Creative Commons License