Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/11890
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorสุวีณา ตั่งโพธิสุวรรณ, อาจารย์ที่ปรึกษาth_TH
dc.contributor.authorลัคนา โพธิบัณฑิต, 2520--
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการth_TH
dc.date.accessioned2024-04-17T07:41:21Z-
dc.date.available2024-04-17T07:41:21Z-
dc.date.issued2552-
dc.identifier.urihttps://ir.stou.ac.th/handle/123456789/11890-
dc.description.abstractการจัดทำคู่มือการจัดการการผลิตลูกกุ้งขาว กรณีศึกษาศูนย์ปรับปรุงพันธุกรรมกุ้งบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) จัดทำคู่มือการจัดการการผลิตลูกกุ้งขาวภายใต้ระบบมาตรฐานการจัดการแนวทาง ที่มุ่งสู่การเพาะเลี้ยงกุ้งทะเลอย่างยั่งยืน(2) ศึกษาข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมสังคมและสวัสดิภาพสัตว์จากการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเลวิธีทำการศึกษา ดำเนินการ โดยการวิเคราะห์ ระบบการทำงานของฝ่ายผลิตลูกกุ้งและศึกษาหลักการทฤษฎีด้านการจัดการการผลิต ทฤษฎีการจัดการการผลิตลูกกุ้งขาวตามหลักมาตรฐาน โก้ค ออฟ คอนดัก ของกรมประมง ซึ่งมีขั้นตอนการคำเนินงาน ที่มีมาตรฐานครอบคลุมตลอดทั้งกระบวนการ ทำการสังเคราะห์จัดทำเป็นคู่มือผลการศึกษาได้ (1) คู่มือการจัดการการผลิตลูกกุ้งขาว ระบุนตอนการจัดการผลิตลูกกุ้ง เริ่มจากการเลือกทำเลที่ตั้ง การวางแผนผัง การคำเนินการขออนุญาตนำเข้าพ่อแม่พันธุ์กุ้งเพื่อการผลิตลูกพันธุ์ อนุบาลลูกกุ้ง ทุกขั้นตอนมีการตรวจสอบคุณภาพ มีการชี้บ่งวัตถุดิบและสอบข้อนกลับผลิตภัณฑ์ และ (2) ข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องประกอบด้วยข้อกำหนดที่เกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม สังคมและสวัสดิภาพสัตว์ในมาตรฐาน โค้ค ออฟ ดอนคัก ระบุค้านสิ่งแวดล้อมมี 17 ข้อด้านสังคม มี 6 ข้อ ด้านสวัสดิภาพสัตว์เลี้ยงมี 14 ข้อ ข้อกำหนดค้านนโยบายสิ่งแวดล้อมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนสำหรับอุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเลไทย และมติคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง กับการเพาะเลี้ยงกุ้งในเขตพื้นที่น้ำจืด 15 มติ เพื่อให้ผู้ที่สนใจใช้เป็นแนวทางประกอบการศึกษา อ้างอิงการดำเนินกิจการโรงเพาะฟักลูกกุ้งทะเลth_TH
dc.formatapplication/pdfen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsAttribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)en_US
dc.rights.urihttps://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/-
dc.sourceBorn digitalen_US
dc.subjectศูนย์ปรับปรุงพันธุกรรมกุ้งปะทิว--การจัดการth_TH
dc.subjectกุ้งขาว--การเลี้ยง--การจัดการth_TH
dc.titleคู่มือการจัดการการผลิตลูกกุ้งขาว : กรณีศึกษาศูนย์ปรับปรุงพันธุกรรมกุ้งปะทิวth_TH
dc.title.alternativeProduction management manual of nursery white shrimp : a case study of Shrimp Genetic Improvement Center Pathiewen_US
dc.typeThesise
dc.degree.nameบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตth_TH
dc.degree.levelปริญญาโทth_TH
dc.degree.disciplineสาขาวิชาวิทยาการจัดการth_TH
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
Appears in Collections:Manage-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
125695.pdfเอกสารฉบับเต็ม3.84 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons