Please use this identifier to cite or link to this item:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12326
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | สราวุธ สุธรรมาสา | th_TH |
dc.contributor.author | นุชนารถ ลาภาสระน้อย, 2517- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ | th_TH |
dc.date.accessioned | 2024-06-26T03:08:37Z | - |
dc.date.available | 2024-06-26T03:08:37Z | - |
dc.date.issued | 2550 | - |
dc.identifier.uri | https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12326 | en_US |
dc.description.abstract | ปัจจุบันมีธุรกิจการค้าการผลิตเกิดขึ้นมากมายที่ทำการผลิตสินค้าและบริการแข่งขันกันในท้องตลาดต่างฝ่ายต่างก็แข่งกันนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการในรูปแบบต่างๆ ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จทางธุรกิจ ก็คือ "คุณภาพ" ของสินค้าหรือบริการ ซึ่งเป็นระดับของคุณลักษณะฉพาะที่แฝงอยู่ในสินค้าหรือบริการที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าในขณะเดียวกันการใส่ใจเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพอนามัย และความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงเพราะ คู่ค้าหรือลูกค้าหลายรายที่ไม่ต้องการให้เกิดอุบัติเหตุ อุบัติกาณ์ รวมทั้งเหตุการณ์ต่างๆ ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นในบริเวณโรงงานของตน ระบบการบริหารจัดการต่างๆ จึงถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายเพื่อการควบคุม และจัดการกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น และอาจจะเกิดขึ้นได้อีก ถ้ายังไม่มีการป้องกันและการจัดการที่ดี การรจัดทำคู่มือเล่มก็เพื่อใช้เป็นแนวทางการดำเนินการจัดทำระบบป้องกันดังกล่าวโดยการนำระบบการจัดการคุณภาพ สิ่งแวดล้อม และ อาชีวอนามัยและความปลอดภัยแบบบริหารร่วมมาใช้เป็นเครื่องมือ โดยมีเนื้อหาครอบคลุมประเด็นต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ 1. ความรู้เบื้องตันและที่มาเกี่ยวกับระบบบริหารจัดการคุณภาพ สิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัย และความปลอดภัย 2. การสำรวจสถานะเริ่มต้นขององค์กรที่ยังไม่ได้นำระบบบริหารจัดการคุณภาพ สิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัยมาใช้ รวมถึงแนวทาง และเครื่องมือในการจัดทำระบบบริหารจัดการระบบฯอย่างเป็นขั้นตอน 3. ตัวอย่างการจัดทำเอกสารต่างๆ ในระบบ เพื่อให้สอดคล้องกับระบบบริหารจัดการคุณภาพ สิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัย และความปลอดภัย | th_TH |
dc.format | application/pdf | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.rights | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.rights | Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0) | en_US |
dc.rights.uri | https://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/ | en_US |
dc.source | Reformatted digital | en_US |
dc.subject | การควบคุมคุณภาพ | th_TH |
dc.subject | อาชีวอนามัย--แง่สิ่งแวดล้อม | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--สาธารณสุขศาสตร์ | th_TH |
dc.subject | การจัดการสิ่งแวดล้อม | th_TH |
dc.title | การจัดการระบบคุณภาพสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัยแบบบริหารรวม | th_TH |
dc.title.alternative | The development of quality, environment, and occupational health and sefety integrated management system | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | สาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
Appears in Collections: | Health-Independent study |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Fulltext_112507.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 14.52 MB | Adobe PDF | View/Open |
This item is licensed under a Creative Commons License