Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12326
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorสราวุธ สุธรรมาสาth_TH
dc.contributor.authorนุชนารถ ลาภาสระน้อย, 2517-th_TH
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพth_TH
dc.date.accessioned2024-06-26T03:08:37Z-
dc.date.available2024-06-26T03:08:37Z-
dc.date.issued2550-
dc.identifier.urihttps://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12326en_US
dc.description.abstractปัจจุบันมีธุรกิจการค้าการผลิตเกิดขึ้นมากมายที่ทำการผลิตสินค้าและบริการแข่งขันกันในท้องตลาดต่างฝ่ายต่างก็แข่งกันนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการในรูปแบบต่างๆ ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จทางธุรกิจ ก็คือ "คุณภาพ" ของสินค้าหรือบริการ ซึ่งเป็นระดับของคุณลักษณะฉพาะที่แฝงอยู่ในสินค้าหรือบริการที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าในขณะเดียวกันการใส่ใจเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพอนามัย และความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงเพราะ คู่ค้าหรือลูกค้าหลายรายที่ไม่ต้องการให้เกิดอุบัติเหตุ อุบัติกาณ์ รวมทั้งเหตุการณ์ต่างๆ ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นในบริเวณโรงงานของตน ระบบการบริหารจัดการต่างๆ จึงถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายเพื่อการควบคุม และจัดการกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น และอาจจะเกิดขึ้นได้อีก ถ้ายังไม่มีการป้องกันและการจัดการที่ดี การรจัดทำคู่มือเล่มก็เพื่อใช้เป็นแนวทางการดำเนินการจัดทำระบบป้องกันดังกล่าวโดยการนำระบบการจัดการคุณภาพ สิ่งแวดล้อม และ อาชีวอนามัยและความปลอดภัยแบบบริหารร่วมมาใช้เป็นเครื่องมือ โดยมีเนื้อหาครอบคลุมประเด็นต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ 1. ความรู้เบื้องตันและที่มาเกี่ยวกับระบบบริหารจัดการคุณภาพ สิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัย และความปลอดภัย 2. การสำรวจสถานะเริ่มต้นขององค์กรที่ยังไม่ได้นำระบบบริหารจัดการคุณภาพ สิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัยมาใช้ รวมถึงแนวทาง และเครื่องมือในการจัดทำระบบบริหารจัดการระบบฯอย่างเป็นขั้นตอน 3. ตัวอย่างการจัดทำเอกสารต่างๆ ในระบบ เพื่อให้สอดคล้องกับระบบบริหารจัดการคุณภาพ สิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัย และความปลอดภัยth_TH
dc.formatapplication/pdfen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsAttribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)en_US
dc.rights.urihttps://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/en_US
dc.sourceReformatted digitalen_US
dc.subjectการควบคุมคุณภาพth_TH
dc.subjectอาชีวอนามัย--แง่สิ่งแวดล้อมth_TH
dc.subjectการศึกษาอิสระ--สาธารณสุขศาสตร์th_TH
dc.subjectการจัดการสิ่งแวดล้อมth_TH
dc.titleการจัดการระบบคุณภาพสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัยแบบบริหารรวมth_TH
dc.title.alternativeThe development of quality, environment, and occupational health and sefety integrated management systemen_US
dc.typeThesisen_US
dc.degree.nameสาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิตth_TH
dc.degree.levelปริญญาโทth_TH
dc.degree.disciplineสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพth_TH
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
Appears in Collections:Health-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Fulltext_112507.pdfเอกสารฉบับเต็ม14.52 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons