https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/13803
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สมโภช รติโอฬาร | th_TH |
dc.contributor.author | บัณฑิต วิวัฒนานุกูล | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ | th_TH |
dc.date.issued | 2566 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาระดับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน 2) ศึกษาปัจจัยส่วนบุคคล และระดับแรงจูงใจในงาน และ 3) วิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยส่วนบุคคล แรงจูงใจในงานกับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบล ดงหม้อทอง จังหวัดสกลนครการศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยแบบการสำรวจ โดยมีกลุ่มประชากรคือ บุคลากรขององค์การบริหารส่วนตำบล ดงหม้อทอง จังหวัดสกลนคร 146 คน คำนวณกลุ่มตัวอย่างโดยวิธี ของแดเนียลและครอสและสุ่มตัวอย่างอย่างง่ายได้ จำนวน 72 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ แบบสอบถาม ที่ผ่านการตรวจสอบความตรงจากผู้เชี่ยวชาญ 3 ท่าน และตรวจสอบความเชื่อมั่นโดยการหาค่าสัมประสิทธิ์แอลฟาของครอนบาค เท่ากับ 0.951 วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติพื้นฐาน ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และวิเคราะห์ความสัมพันธ์ด้วยไคสแควร์และสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์อย่างง่ายของเพียร์สัน ผลการศึกษาพบว่า 1)ระดับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบล ดงหม้อทอง จังหวัดสกลนคร โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก 2) กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เพศหญิง อายุเฉลี่ย 39.5 ปี การศึกษาปริญญาตรี รายได้เฉลี่ย 15,000-25,000 บาท/เดือน และมีประสบการณ์ 7.8 ปี ระดับแรงจูงใจในงานของพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบล ดงหม้อทอง จังหวัดสกลนครโดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก 3) เพศ อายุ ระดับการศึกษา รายได้เฉลี่ยต่อเดือน ประสบการณ์ในอาชีพ และ แรงจูงใจในงานโดยรวม มีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบล ดงหม้อทอง จังหวัดสกลนคร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. วิชาเอกบริหารสาธารณสุข--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | บริการทางทันตกรรมของโรงพยาบาล--ไทย--นครศรีธรรมราช | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารสาธารณสุข | th_TH |
dc.title | ระบบบริการทันตกรรมทางไกลตามการรับรู้ของทันตบุคลากร จังหวัดนครศรีธรรมราช | th_TH |
dc.title.alternative | Teledentistry system according to the perception of dental personnel in Nakhon Si Thammarat Province | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | สาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were to (1) explore work efficiency levels, (2) identify personal factors and level of motivation at work, and (3) analyze the relationship between personal factors, work motivation and work efficiency of employees of Dong Mo Thong Subdistrict Administrative Organization (SAO) in Sakon Nakhon province.This survey research involved a sample of 72 staff members randomly selected form all 146 officials of Dong Mo Thong SAO in the province; the sample size was calculated using the Daniel & Cross method. The tool used in the study was a questionnaire that was checked for validity by three experts and its Cronbach's alpha confidence coefficient was 0.951. Data were collected and then analyzed using basic statistics, including frequency, percentage, mean, standard deviation, chi-square and Pearson's simple correlation. The results found that: (1) the overall work efficiency of the employees of Dong Mo Thong SAO was at a high level; (2) among all respondents, the majority were women aged 39.5 years on average, completed a bachelor's degree, had a mean income of 15,000–25,000 baht/month and had a mean job tenure of 7.8 years; the SAO employees’ overall job motivation was at a high level; and (3) gender, age, educational level, mean monthly income, job tenure and overall job motivation were significantly related to the work efficiency of the SAO’s employees (p = 0.05). | en_US |