DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สุรีรัตน์ อารีรักษ์สกุล ก้องโลก, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: ชาลี แก้ววารี, 2533--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
dc.date.issued: 2563-
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนคณิตศาสตร์ เรื่องตัวประกอบของจำนวนนับ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 หลังการจัดกิจกรรมการเรียนรู้โดยใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน กับเกณฑ์ร้อยละ 75 และเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน คณิตศาสตร์ เรื่อง ตัวประกอบของจำนวนนับ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ก่อนและหลังการจัดกิจกรรมการเรียนรู้โดยใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน ผลการวิจัย พบว่า 1) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนคณิตศาสตร์ เรื่อง ตัวประกอบของจำนวนนับ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 หลังการจัดกิจกรรมการเรียนรู้โดยใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนสูงกว่าเกณฑ์ร้อยละ 75 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และ 2) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนคณิตศาสตร์ เรื่อง ตัวประกอบของจำนวนนับ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 หลังการจัดกิจกรรมการเรียนรู้โดยใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนสูงกว่าก่อนการจัดกิจกรรมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาหลักสูตรและการสอน --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: คณิตศาสตร์--การสอนด้วยสื่อ
dc.subject: คณิตศาสตร์ --การศึกษาและการสอน (ประถมศึกษา) --ไทย--ชุมพร
dc.subject: การศึกษาอิสระ--หลักสูตรและการสอน
dc.title: ผลการจัดกิจกรรมการเรียนรู้โดยใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ตัวประกอบของจำนวนนับ ที่มีต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนคณิตศาสตร์ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านนาเหรี่ยง จังหวัดชุมพร
dc.title.alternative: The effects of learning activities management using computer assisted instruction in the topic of factor of Cardinal Number on Mathematics Learning Achievement of Grade 6 students at Ban Narhiang School in Chumphon Province
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The purposes of this research were 1) to compare the mathematics learning achievement on factor of Cardinal Number of grade 6 student after learning activities management using computer assisted instruction with 75 percentage criteria and 2) to compare mathematics learning achievements on factor of Cardinal Number of grade 6 students before and after learning activities management using computer assisted instruction. The research sample consisted of 20 grade 6 students who studied in the first semester of the 2020 academic year at Bannarhiang School, Chumphon, obtained by cluster random sampling. The employed research instruments consisted of learning management plans on the factor of Cardinal Number learning activities management using computer assisted instruction and the mathematics learning achievement test on the factor of Cardinal Number. Statistics employed for data analysis were the mean standard deviation, and Wilcoxon signed-ranks test. The research findings showed that 1) mathematics learning achievements on factor of Cardinal Number of grade 6 student after learning activities management using computer assisted instruction was significantly higher than 75 percentage standardized criterion at the .05 level and 2) the post-learning mathematics learning achievement on factor of Cardinal Number of grade 6 students after learning activities management using computer assisted instruction was significantly higher than pre-learning at the .05 level.