DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: รังสรรค์ ประเสริฐศรี, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.advisor: สมศักดิ์ สามัคคีธรรม, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: วัชรพล พญาพรหม-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
dc.date.issued: 2550-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารรัฐกิจ))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2550
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ประเมินผลโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง ในเขตอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก โดยนำรูปแบบการประเมินซิปป์โมเดลมาใช้ประเมินจาก องค์ประกอบ 4 ด้าน คือ ด้านสภาพแวดล้อม (บริบท) ของโครงการ ด้านปัจจัยนำเข้าโครงการ ด้าน กระบวนการของโครงการ ด้านผลผลิตของโครงการ และ 2) ศึกษาปัญหาอุปสรรค ในการดำเนินการ โครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองในเขตอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก การวิจัยทำการศึกษาจากสมาชิกกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองในเขตอำเภอ ท่าสองยาง จังหวัดตาก จำนวน 23,031 คน โดยใช้กลุ่มตัวอย่างจำนวน 400 คนและเครื่องมือที่ใช้ใน งานวิจัยเป็นแบบสอบถาม สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมุลได้แก่ รัอยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิชัยพบว่า 1) สมาชิกกองทุนหมู่บ้านมีระตับประเมินผลการดำเนินโครงการ กองทุนหมู่บ้านในเขตอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ด้านสภาพแวดล้อม(บริบท)ของโครงการผลการ ประเมินอยู่ในระตับมาก ด้านปัจจัยเบื้องต้นโครงการ ผลการประเมินอยู่ในระดับปานกลาง ด้าน กระบวนการของโครงการ ผลการประเมินอยู่ในระดับปานกลาง ด้านผลผลิตโครงการ ผลการ ประเมินอยู่ในระดับมาก 2) ปัญหาและอุปสรรคของโครงการพบว่า มีปัญหาและอุปสรรคด้านการ สื่อสารด้วยภาษาไทย การคมนาคม งบประมาณ วัสดุอุปกรณ์ การแนะนำและให้ความรู้จาก หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.relation.urihttps://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2007.360-
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --วิทยานิพนธ์
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารรัฐกิจ --วิทยานิพนธ์
dc.subject: กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง--การประเมิน.--ไทย
dc.title: การประเมินผลโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง ในเขตพื้นที่อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก
dc.title.alternative: Evaluation of the village and community fund project in Thasongyang District, Tak Province
dc.type: Thesis
dc.identifier.DOI10.14457/STOU.the.2007.360-
dc.degree.name: รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The purposes of this research were ะ 1) to evaluate the result of the village and community fund project in Thasongyang District, Tak Province in four aspects: context, input, process and product and 2) to study problems and barriers of the village community fund project in Thasangyang District, Tak Province. The samples consisted of 400 members from the village and community fund project in total of 23,031 members. District, Tak Province Thasongyang. Questionnaires were used as an instrument. Data were analyzed and presented by percentage, mean, and standard deviation. The results revealed that ะ I) committee members and members of the village fund on village and community fund project evaluated the project at a high level in all aspects, and 2) problems and barriers of the project found that there were some problems in using Thai language communication 1 transportation , budgeting , materials , advising and giving the knowledge from the concerned offices