กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/6758
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | กัลยานี ภาคอัต | th_TH |
dc.contributor.author | ศิริประภา จันทะนันท์, 2536- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2562 | - |
dc.description.abstract | การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาโครงสร้างเงินทุนของบริษัทจดทะเบียนในกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรมในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ (2) ระบุปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อโครงสร้างเงินทุนของบริษัทจดทะเบียนในกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรมในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย การศึกษานี้ศึกษาจากประชากร คือ บริษัทจดทะเบียนในกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรมในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่มีข้อมูลครบถ้วนและเป็นไปตามเงื่อนไขของการศึกษาจำนวน 34 บริษัท รวม 170 ข้อมูล ระยะเวลาที่ใช้ในการศึกษาจำนวน 5 ปี ตั้งแต่ 1 มกราคม 2558 ถึง 31 ธันวาคม 2562 ข้อมูลที่ใช้ในการศึกษาเป็นข้อมูลทุติยภูมิซึ่งประกอบด้วยอัตราส่วนทางการเงินและ ข้อมูลทางการเงินอื่นที่เกี่ยวข้องสำหรับระยะเวลาเดียวกัน วิธีการที่ใช้ในการศึกษาคือ สมการถดถอย ในลักษณะ Panel ทั้งแบบ Fixed Effects และ Random Effects สถิติที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ ค่ำเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่ำสูงสุด ค่ำต่ำสุด ค่าสหสัมพันธ์เพียร์สัน และค่าที ผลการศึกษาพบว่า (1) โครงสร้างเงินทุนของบริษัทจดทะเบียนในกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรม ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประกอบด้วยหนี้สินรวมโดยเฉลี่ยประมาณร้อยละ 34.34 บริษัทที่ใช้หนี้ | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาการจัดการธุรกิจและการบริการ --การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | ตลาดหลักทรัพย์--ไทย | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--การจัดการธุรกิจและการบริการ | th_TH |
dc.title | ปัจจัยกำหนดโครงสร้างเงินทุนของบริษัทจดทะเบียนในกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรมในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย | th_TH |
dc.title.alternative | Determinants of capital structure of listed companies in the industrial group in the Stock Exchange of Thailand | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหำบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were (1) to study the capital structure of listed companies in the industrial group in the Stock Exchange of Thailand, and (2) to identify factors influencing the capital structure of listed companies in the industrial group in the Stock Exchange of Thailand (SET). The study focused on population, all listed companies in the industrial group in the SET with completed data and according to the study conditions of 34 companies, total 170 data. The period of study was 5 years from 1 January 2015 to 31 December 2019. The data used in the study consisted of financial ratios and other relevant financial information for the same period. The panel regression both Fixed Effects and Random Effects were employed to reach the objectives. Statistics used in the study were mean, standard deviation, maximum, minimum, and t-statistic. The results reported that (1) the capital structure of listed companies in the industrial group in the SET consist of total debt by the average of 34.34%. The maxim | en_US |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Independent study |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
FULLTEXT_164442.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 12.97 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License