https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/6963
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ภูริพัฒน์ ชาญกิจ | th_TH |
dc.contributor.author | ญาสุมินทร์ จินดาประกาย, 2515- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2561 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับคุณภาพการให้บริการของของ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) สาขาบางบัว (2) เปรียบเทียบระดับคุณภาพการให้บริการของ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) สาขาบางบัว จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล และ (3) ศึกษาข้อเสนอแนะเกี่ยวกับคุณภาพการให้บริการของธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) สาขาบางบัว การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ ประชาชนทั่วไปที่มาใช้บริการของธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) สาขาบางบัว ที่ไม่ทราบจำนวนประชากรที่แน่นอน กำหนดขนาดตัวอย่างโดยคำนวณจากสูตรของคอร์แครน ได้ 400 คน ด้วยวิธีการสุ่มตัวอย่างแบบบังเอิญ เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ประกอบด้วย ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที การทดสอบค่าเอฟ การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และการทดสอบความแตกต่างรายคู่ด้วยวิธีแอลเอสดี ผลการศึกษาพบว่า (1) คุณภาพการให้บริการของธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) สาขาบางบัว โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า ด้านการสร้างความ เชื่อมั่นแก่เจ้าหน้าที่/บุคลากร อยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมา ด้านการเข้าถึงผู้รับบริการของเจ้าหน้าที่/บุคลากร ด้านความไว้วางใจในการให้บริการของเจ้าหน้าที่ ตามลำดับ (2) ปัจจัยส่วน บุคคล ด้านเพศ อายุ ระดับการศึกษา อาชีพและรายได้เฉลี่ยของประชาชนที่มารับบริการของ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) สาขาบางบัว แตกต่างกัน มีความคิดเห็นต่อคุณภาพการ ให้บริการไม่แตกต่างกัน และ (3) ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับคุณภาพการให้บริการของเจ้าหน้าที่/ บุคลากรธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) สาขาบางบัว พบว่า ควรมีการจัดเตรียมข้อมูลหรือความพร้อมในการตอบข้อสงสัยให้ตรงประเด็นได้อย่างชัดเจนและถูกต้อง ควรมีการเพิ่มพูนความรู้ ความสามารถ และความชำนาญของงานที่รับผิดชอบมากยิ่งขึ้น ควรให้บริการด้วยความรวดเร็ว และยิ้มแย้มแจ่มใสอย่างเท่าเทียมกัน | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Reformatted digital | en_US |
dc.subject | ธนาคารทหารไทย--บริการลูกค้า | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.title | คุณภาพการให้บริการของธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) สาขาบางบัว | th_TH |
dc.title.alternative | Service quality of TMB Bank Public Company Limited at Bang Bua Branch | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were: (1) to study service quality level of TMB Bank Public Company Limited at Bang Bua Branch (2) to compare service quality level of TMB Bank Public Company Limited at Bang Bua Branch classified by personal factors; and (3) to recommend regarding service quality level of TMB Bank Public Company Limited at Bang Bua Branch. This study was a survey research. Population was unknown exact number of general people who were customers of TMB Bank Public Company Limited at Bang Bua Branch and determined the sample size by Cochran's formula and obtained 400 samples with accidental sampling. Research instrument employed a questionnaire. Statistics for data analysis comprised of percentage, mean, standard deviation, T-test, F-test, one-way ANOVA and Least Significant Difference (LSD) test. The findings of this study revealed that: (1) an overview image of service quality level of TMB Bank Public Company Limited, Bang Bua Branch was at high level. Considered each aspect, it was found that the trustworthiness aspect was at the highest mean, followed by reliability in the service, respectively (2) the differences of personal factors in terms of gender, age, educational background, career and average income of general people who were customers of TMB Bank Public Company Limited at Bang Bua Branch showed no different levels of satisfaction towards service quality; and (3) recommendations regarding service quality level of TMB Bank Public Company Limited at Bang Bua Branch were there should prepare data or be ready in clearly and precisely answering the questions, increasing job knowledge, skills and expertise and fast and amiable servicing. | en_US |