Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7239
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorณรงค์ศักดิ์ บุญเลิศ, อาจารย์ที่ปรึกษาth_TH
dc.contributor.authorสุมาลี สร้อยมาลี, 2526--
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการth_TH
dc.date.accessioned2023-07-04T08:48:39Z-
dc.date.available2023-07-04T08:48:39Z-
dc.date.issued2551-
dc.identifier.urihttps://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7239-
dc.description.abstractการศึกษาค้นคว้าอิสระครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท โปรดักส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เมนูแฟคเจอร์ริง จำกัด (2) เปรียบเทียบแต่ละปัจจัที่มีผลต่อความพึงพอใจในการปฏิบัติงานจำแนกตามลักษณะส่วนบุคคลของพนักงานบริษัท โปรดักส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เมนูแฟคเจอร์ริง จำกัด (3) เสนอแนะแนวทางการพัฒนาเพื่อเพิ่มระดับความพึงพอในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท โปรดักส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เมนูแฟคเจอร์ริง จำกัด กลุ่มตัวอย่าง คือ พนักงานบริษัทโปรดักส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เมนูแฟคเจอร์ริง จำกัด ทั้งหมดจำนวน 150 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการศึกษา สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยเลขคณิต ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติค่าที สถิติค่าเอฟ ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ผลการศึกษาพบว่า (1) ปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงาน ได้แก่ เงินเดือน/ค่าตอบแทนและสวัสดิการ ความมั่นคง สภาพแวดล้อมในการทำงาน หัวหน้างาน เพื่อนร่วมงาน ลักษณะงาน และความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน อยู่ในระดับมาก (X = 3.66) (2) เมื่อเปรียบเทียบข้อมูลลักษณะส่วนบุคกล พบว่า เพศ อายุ ระดับการศึกษา สถานภาพ ตำแหน่งงาน และระยะเวลาการทำงานที่แตกต่างกันมีผลทำให้ความพึงพอใจในการปฏิบัติงานต่างกัน (3) บริษัทฯ ควรมีการเพิ่มสวัสดิการให้กับพนักงานตามความรู้ ความสามารถ และเพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารให้เป็นไปอย่างทั่วถึง พร้อมทั้งนำระบบสารสนเทศที่ทันสมัยมาปรับใช้ในงานเพื่อเพิ่มระดับความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงาน อีกทั้งยังส่งผลให้การปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพและเกิดการพัฒนาองค์การให้ประสบความสำเร็จสืบต่อไปth_TH
dc.formatapplication/pdfen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsAttribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)en_US
dc.rights.urihttps://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/-
dc.sourceBorn digitalen_US
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณีth_TH
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณีth_TH
dc.subjectบริษัท โปรดักส์ดีเวลลอปเม้นท์เมนูแฟคเจอร์ริง--พนักงาน--ความพอใจในการทำงานth_TH
dc.subjectการศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจth_TH
dc.subjectความพอใจในการทำงานth_TH
dc.titleปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท โปรดักส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เมนูแฟคเจอร์ริง จำกัดth_TH
dc.title.alternativeFactors affecting the employees' work performance satisfaction of products development Manufacturing Company Limited / Factors affecting the employees' work performance satisfaction of products development Manufacturing Company Limitedth_TH
dc.typeThesisen_US
dc.degree.nameบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตth_TH
dc.degree.levelปริญญาโทth_TH
dc.degree.disciplineสาขาวิชาวิทยาการจัดการth_TH
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
Appears in Collections:Manage-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Fulltext_122113.pdf3.28 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons