Please use this identifier to cite or link to this item:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7239
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | ณรงค์ศักดิ์ บุญเลิศ | th_TH |
dc.contributor.author | สุมาลี สร้อยมาลี, 2526- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.accessioned | 2023-07-04T08:48:39Z | - |
dc.date.available | 2023-07-04T08:48:39Z | - |
dc.date.issued | 2551 | - |
dc.identifier.uri | https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7239 | en_US |
dc.description.abstract | การศึกษาค้นคว้าอิสระครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท โปรดักส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เมนูแฟคเจอร์ริง จำกัด (2) เปรียบเทียบแต่ละปัจจัที่มีผลต่อความพึงพอใจในการปฏิบัติงานจำแนกตามลักษณะส่วนบุคคลของพนักงานบริษัท โปรดักส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เมนูแฟคเจอร์ริง จำกัด (3) เสนอแนะแนวทางการพัฒนาเพื่อเพิ่มระดับความพึงพอในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท โปรดักส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เมนูแฟคเจอร์ริง จำกัด กลุ่มตัวอย่าง คือ พนักงานบริษัทโปรดักส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เมนูแฟคเจอร์ริง จำกัด ทั้งหมดจำนวน 150 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการศึกษา สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยเลขคณิต ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติค่าที สถิติค่าเอฟ ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ผลการศึกษาพบว่า (1) ปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงาน ได้แก่ เงินเดือน/ค่าตอบแทนและสวัสดิการ ความมั่นคง สภาพแวดล้อมในการทำงาน หัวหน้างาน เพื่อนร่วมงาน ลักษณะงาน และความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน อยู่ในระดับมาก (X = 3.66) (2) เมื่อเปรียบเทียบข้อมูลลักษณะส่วนบุคกล พบว่า เพศ อายุ ระดับการศึกษา สถานภาพ ตำแหน่งงาน และระยะเวลาการทำงานที่แตกต่างกันมีผลทำให้ความพึงพอใจในการปฏิบัติงานต่างกัน (3) บริษัทฯ ควรมีการเพิ่มสวัสดิการให้กับพนักงานตามความรู้ ความสามารถ และเพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารให้เป็นไปอย่างทั่วถึง พร้อมทั้งนำระบบสารสนเทศที่ทันสมัยมาปรับใช้ในงานเพื่อเพิ่มระดับความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงาน อีกทั้งยังส่งผลให้การปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพและเกิดการพัฒนาองค์การให้ประสบความสำเร็จสืบต่อไป | th_TH |
dc.format | application/pdf | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.rights | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.rights | Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0) | en_US |
dc.rights.uri | https://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/ | en_US |
dc.source | Reformatted digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | บริษัท โปรดักส์ดีเวลลอปเม้นท์เมนูแฟคเจอร์ริง--พนักงาน--ความพอใจในการทำงาน | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.subject | ความพอใจในการทำงาน | th_TH |
dc.title | ปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท โปรดักส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เมนูแฟคเจอร์ริง จำกัด | th_TH |
dc.title.alternative | Factors affecting the employees' work performance satisfaction of products development Manufacturing Company Limited | th_TH |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
Appears in Collections: | Manage-Independent study |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Fulltext_122113.pdf | 3.28 MB | Adobe PDF | View/Open |
This item is licensed under a Creative Commons License