Please use this identifier to cite or link to this item:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7532
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | ธนชัย ยมจินดา | th_TH |
dc.contributor.author | ปุณยนุช สุดเจริญ, 2505- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.accessioned | 2023-07-11T06:48:53Z | - |
dc.date.available | 2023-07-11T06:48:53Z | - |
dc.date.issued | 2551 | - |
dc.identifier.uri | https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7532 | en_US |
dc.description.abstract | การศึกษาค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) วิเคราะห์ปัจจัยสภาพแวดล้อมภายนอกและภายในของอุตสาหกรรมที่มีผลต่อนโยบายการดำเนินงานเกี่ยวกับกุ้งแช่แข็งของสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย และ (2) วิเคราะห์นโยบายการดำเนินงานเกี่ยวกับกุ้งแช่แข็งของสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทยในปัจจุบันการศึกษาครั้งนี้เป็นการศึกษาเชิงพรรณาจากข้อมูลทุติภูมิของสมาคมการค้าที่เกี่ยวข้องกับกุ้งแช่แข็งจำนวน 4 สมาคม คือ สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย สมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป สถาบันอาหารแช่แข็งของอเมริกา และสมาคมผู้ส่งออกและผู้แปรรูปอาหารสินค้าทะเลของเวียดนาม ขอบเขตเนื้อหาที่ศึกษา คือ วิสัยทัศน์ พันธกิจ นโยบาย และโครงสร้างขององค์กรในช่วงเวลาตั้งแต่ พ.ศ. 2545 ถึง พ.ศ. 2551 วิธีการศึกษาใช้การศึกษาเชิงพรรณา ค้นคว้ารวบรวมข้อมูลจากเอกสารบทความต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องผลการศึกษาค้นคว้าพบว่า (1) สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทยมีปัจจัยสภาพแวดล้อมภายนอกที่มีผลต่อนโขบายการดำเนินงาน คือ สภาพแวดล้อมของประเทศคู่แข่งขัน ปัญหาการเมืองในประเทศไทย และเศรษฐกิจของประเทศคู่ค้า ส่วนปัจจัยภายในที่มีผลต่อนโยบายการดำเนินงาน คือ การจัดทำนโยบายด้านต่าง ๆ ของสมาคม ฯ ต้องดำเนินการให้สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ และ (2) นโยบายการดำเนินงานเกี่ยวกับกุ้งแช่แข็ง สมาคมการค้าในต่างประเทศให้ความสำคัญกับนโยบายด้านสาธารณะ ด้านบุคคลากรและสิ่งแวดล้อม ส่วนสมาคมการค้าในประเทศ ให้ความสำคัญกับนโยบายด้านสาธารณะ และไม่ได้มุ่งเน้นด้านบุคลากรและสิ่งแวดล้อม | th_TH |
dc.format | application/pdf | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.rights | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.rights | Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0) | en_US |
dc.rights.uri | https://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/ | en_US |
dc.source | Reformatted digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย--การจัดการ | th_TH |
dc.subject | กุ้งแช่แข็ง--ไทย | th_TH |
dc.title | การวิเคราะห์นโยบายการดำเนินงานเกี่ยวกับกุ้งแช่แข็ง ของสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย | th_TH |
dc.title.alternative | Policy analysis for frozen shrimp of Thai Frozen Foods Association | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
Appears in Collections: | Manage-Independent study |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Fulltext_127344.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 2.54 MB | Adobe PDF | View/Open |
This item is licensed under a Creative Commons License