Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7532
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorธนชัย ยมจินดา, อาจารย์ที่ปรึกษาth_TH
dc.contributor.authorปุณยนุช สุดเจริญ, 2505-th_TH
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการth_TH
dc.date.accessioned2023-07-11T06:48:53Z-
dc.date.available2023-07-11T06:48:53Z-
dc.date.issued2551-
dc.identifier.urihttps://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7532en_US
dc.description.abstractการศึกษาค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) วิเคราะห์ปัจจัยสภาพแวดล้อมภายนอกและภายในของอุตสาหกรรมที่มีผลต่อนโยบายการดำเนินงานเกี่ยวกับกุ้งแช่แข็งของสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย และ (2) วิเคราะห์นโยบายการดำเนินงานเกี่ยวกับกุ้งแช่แข็งของสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทยในปัจจุบันการศึกษาครั้งนี้เป็นการศึกษาเชิงพรรณาจากข้อมูลทุติภูมิของสมาคมการค้าที่เกี่ยวข้องกับกุ้งแช่แข็งจำนวน 4 สมาคม คือ สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย สมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป สถาบันอาหารแช่แข็งของอเมริกา และสมาคมผู้ส่งออกและผู้แปรรูปอาหารสินค้าทะเลของเวียดนาม ขอบเขตเนื้อหาที่ศึกยา คือ วิสัยทัศนั พันธกิจ นโยบาย และโครงสร้างขององค์กรในช่วงเวลาตั้งแต่ พ.ศ.2545 ถึง พ.ศ.2551 วิธีการศึกษาใช้การศึกษาเชิงพรรณา กันคว้ารวบรวมข้อมูลจากเอกสารบทความต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องผลการศึกษาค้นคว้าพบว่า (1) สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทยมีปัจจัยสภาพแวดล้อมภายนอกที่มีผลต่อนโขบายการดำเนินงาน คือ สภาพแวดล้อมของประเทศคู่แข่งขัน ปัญหาการเมืองในประเทศไทย และเศรษฐกิจของประเทศคู่ด้า ส่วนปัจจัยภายในที่มีผลต่อนโยบายการดำเนินงาน คือ การจัดทำนโขบายด้านต่าง ๆ ของสมาคม ฯ ต้องดำเนินการให้สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ และ (2) นโยบายการดำเนินงานเกี่ยวกับกุ้งแช่แข็ง สมาคมการค้าในต่างประเทศให้ความสำคัญกับนโยบายด้านสาธารณะ ด้านบุคคลากรและ สิ่งแวดล้อม ส่วนสมาคมการค้าในประเทศ ให้ความสำคัญกับนโยบายด้านสาธารณะ และไม่ได้มุ่งเน้นด้านบุคลากรและสิ่งแวดล้อมth_TH
dc.formatapplication/pdfen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsAttribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)en_US
dc.rights.urihttps://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/en_US
dc.sourceReformated digitalen_US
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณีth_TH
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณีth_TH
dc.subjectสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย--การจัดการth_TH
dc.subjectกุ้งแช่แข็ง--ไทยth_TH
dc.titleการวิเคราะห์นโยบายการดำเนินงานเกี่ยวกับกุ้งแช่แข็ง ของสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทยth_TH
dc.title.alternativePolicy analysis for frozen shrimp of Thai Frozen Foods Associationen_US
dc.typeThesisen_US
dc.degree.levelปริญญาโทth_TH
dc.degree.disciplineสาขาวิชาวิทยาการจัดการth_TH
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
Appears in Collections:Manage-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Fulltext_127344.pdfเอกสารฉบับเต็ม2.54 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons