Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7609
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorสุวีณา ตั่งโพธิสุวรรณ, อาจารย์ที่ปรึกษาth_TH
dc.contributor.authorนุศรา ทองแย้ม, 2519-th_TH
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการth_TH
dc.date.accessioned2023-07-12T07:55:24Z-
dc.date.available2023-07-12T07:55:24Z-
dc.date.issued2550-
dc.identifier.urihttps://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7609en_US
dc.description.abstractวัตถุประสงค์ของการวิจัยครั้งนี้ เพื่อศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อทัศนคติของผู้ใช้ชุดทดสอบกรณีศึกษาด้านคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร นำไปเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาชุดทดสอบให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ การวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ผู้วิจัยต้องการแสวงหาข้อมูลพื้นฐานเพื่อให้ได้คำตอบแนวคิดหรือคำอธิบายเหตุการณ์บางอย่างเพื่อนำมาช่วยแก้ไขปัญหาที่กำลังค้นหาคำตอบ ประชากรที่ศึกษาคือผู้ใช้ชุดทดสอบ ด้านคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวนเราคนใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือ นำเสนอผลการวิเคราะห์โดยใช้ค่าสถิติพื้นฐานร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างตัวแปร โดยใช้ T-test และ F-test นำเสนอข้อมูลด้วยตาราง ผลการวิจัยพบว่า ผู้ใช้ชุดทดสอบมีความคิดเห็นว่า ปัจจุบันประชากรรู้หนังสือมากขึ้นและเห็นความสำคัญของชุดทดสอบจึงควรมีกฎหมายข้อบังคับเกี่ยวกับคุณภาพของชุดทดสอบมารองรับ รวมทั้งมีความเข้าใจว่ากรมวิทย์ฯ เป็นหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ มีห้องปฏิบัติการที่ดีซึ่งมีผลโดยตรงต่อคุณภาพของชุดทดสอบ มีความเชื่อว่าตราสัญลักษณ์ที่ติดในชุดทดสอบเป็นที่ยืนยันถึงคุณภาพและประสิทธิภาพของชุดทดสอบ มีความคิดเห็นว่าควรจัดให้มีรถชุดทดสอบเคลื่อนที่เพื่อจำหน่ายและให้ความรู้เรื่องชุดทดสอบโดยตรงแก่บุคคลภายนอกและผู้ที่สนใจรวมทั้งควรจัดให้มีกิจกรรมรณรงค์ในเรื่องอาหารปลอดภัยและควรมีการส่งเสริมการตลาดโดยมีการแจก ตัวอย่างชุด ทดสอบให้ทดลองใช้หรือให้ส่วนลดแก่ผู้ซื้อชุดทคสอบ ในเรื่องที่ต้องการให้ปรับปรุงคือเรื่องราคามีความเห็นว่าควรมีการพิจารณาปรับรากาชุดทดสอบทุก 3 ปี ตามการขึ้นลงของสารเคมีth_TH
dc.formatapplication/pdfen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsAttribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)en_US
dc.rights.urihttps://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/en_US
dc.sourceReformated digitalen_US
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณีth_TH
dc.subjectอาหาร--การเจือปนและการตรวจสอบth_TH
dc.subjectอาหาร--การตรวจสอบคุณภาพth_TH
dc.subjectการศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจth_TH
dc.titleปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อทัศนคติของผู้ใช้ชุดทดสอบ : กรณีศึกษาด้านคุณภาพและความปลอดภัยอาหารth_TH
dc.title.alternativeFactors affecting to the attitude of users in test kit : case study on quality and safety of fooden_US
dc.typeThesisen_US
dc.degree.levelปริญญาโทth_TH
dc.degree.disciplineสาขาวิชาวิทยาการจัดการth_TH
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
Appears in Collections:Manage-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Fulltext_112609.pdfเอกสารฉบับเต็ม3.79 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons