DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ศันสนีย์ สังสรรค์อนันต์, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: เฉลิมศรี วงค์คำปวน, 2534--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
dc.date.issued: 2562-
dc.description.abstract: การศึกษาค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) สร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง ท่องเที่ยวแม่วิน สำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนในเขตพื้นที่ตาบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ และ (2) หาคุณภาพของหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง ท่องเที่ยวแม่วิน สำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนในเขตพื้นที่ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ ผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 3 คน นักท่องเที่ยวและประชาชนในเขตพื้นที่ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ที่มาท่องเที่ยวที่ตำบลแม่วิน ระหว่างวันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2563 จำนวน 10 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ (1) หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง ท่องเที่ยวแม่วิน สำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ที่สร้างขึ้น (2) แบบประเมินคุณภาพหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ และ (3) แบบสอบถามความคิดเห็นของนักท่องเที่ยวและประชาชนเกี่ยวกับคุณภาพหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาปรากฏว่า (1) หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง ท่องเที่ยวแม่วิน สำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย เนื้อหา จำนวน 4 เรื่อง ได้แก่ แม่วินดินแดนแห่งความสุข เพาะปลูกพืชเมืองหนาว ท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำ หัตถกรรมนำนวัตวิถี และ (2) ผลการประเมินคุณภาพหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ที่สร้างขึ้น พบว่า ในภาพรวม ผู้ทรงคุณวุฒิมีความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ว่า มีความเหมาะสมในระดับมากที่สุด และในภาพรวมนักท่องเที่ยวและประชาชนมีความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ว่า มีความเหมาะสมในระดับมากที่สุด
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: การศึกษาอิสระ--เทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา
dc.subject: เชียงใหม่--ภูมิประเทศและการท่องเที่ยว--หนังสือนำเที่ยว
dc.title: การสร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง ท่องเที่ยวแม่วิน สำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
dc.title.alternative: Creation of an electronic book entitled Touring Mae Win for tourists and people in Mae Win Sub-district, Mae Wang District, Chiang Mai Province
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา)
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The purposes of this independent study were (1) to create an electronic book entitled Touring Mae Win for tourists and people in Mae Win sub-district, Mae Wang district, Chiang Mai province; and (2) to verify quality of the electronic book entitled Touring Mae Win for tourists and people in Mae Win sub-district, Mae Wang district, Chiang Mai province. The samples for this study were three experts, and 10 people and tourists who came to visit Mae Win sub-district, Mae Wang district, Chiang Mai province during October 1 – 31, 2019. The instruments employed in this study were (1) the created electronic book entitled Touring Mae Win for tourists and people in Mae Win sub-district, Mae Wang district, Chiang Mai province; (2) a quality assessment form for the electronic book; and (3) a questionnaire on opinions of tourists and people toward quality of the electronic book. Statistics employed for data analysis were the mean, and standard deviation. Findings of the study were that (1) the created electronic book entitled Touring Mae Win for tourists and people in Mae Win sub-district, Mae Wang district, Chiang Mai province had four topics as its contents, namely, Mae Win, the Land of Happiness; Cultivation of Temperate Climate Plants; Amidst the Mountains and Streams; and Handicrafts Leading the Innovative Way; and (2) as for quality evaluation results of the created electronic book, it was found that the experts had overall opinion that the electronic book was appropriate at the highest level; and the people and tourists also had overall opinion that the electronic book was appropriate at the highest level