กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7747
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | กิ่งพร ทองใบ | th_TH |
dc.contributor.author | ศักดิ์ระพี ศรีนิเวศน์, 2523- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2555 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาเรื่องปัจจัยที่มีผลต่อการลาออกของพนักงานฝ่ายผลิตบริษัท แคนาดอล เอเชีย จำกัด มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) ปัจจัยที่มีผลต่อการลาออกของพนักงานฝ่ายผลิตบริษัท แคนาดอล เอเชีย จำกัด 2) เปรียบเทียบลักษณะส่วนบุคคล ที่มีผลต่อการลาออกของพนักงานฝ่ายผลิต บริษัท แคนาดอล เอเชีย จำกัด 3) ความสัมพันธ์ระหว่างลักษณะงานกับการลาออกของพนักงานฝ่ายผลิตบริษัท แคนาดอลเอเชีย จำกัด การศึกษานี้เป็นการศึกษาเชิงสำรวจ ประชากรได้แก่ พนักงานฝ่ายผลิตบริษัท แค นาดอล เอเชีย จำกั ดการหาขนาดของกลุ่มตัวอย่างใช้วิธีการคำนวณตามวิธีของ “ยามาเน่” ได้ จำนวนประชากร 192 คน ทดสอบความเชื่อถือได้ของแบบสอบถามโดยวิธีของครอนบาค เชื่อถือ ได้ที่ 0.88 วิเคราะห์ผลใช้สถิติเชิงพรรณนา วิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณ ทดสอบความแตกต่างโดยใช้สถิติแบบทีและแบบเอฟ และทดสอบค่าเฉลี่ยความแตกต่างรายคู่โดยวิธีเชฟเฟ และทดสอบ ความสัมพันธ์โดยใช้สถิติทดสอบแบบเพียรสัน ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 ผลการศึกษาพบว่า 1) ปัจจัยลักษณะส่วนบุคลและลักษณะงาน มีผลต่อการลาออกของพนักงานฝ่ายผลิต บริษัท แคนาดอล เอเชีย จำกัดโดยพนักงานเห็นด้วยกับลักษณะงานด้านการปกครองบังคัญบัญชา ความก้าวหน้าของงาน การปฏิบัติงาน และความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน ระดับมาก ส่วนความด้านความมั่นคง และรายได้ เห็นด้วยปานกลาง ส่วนความเห็นด้วยน้อย คือ ด้านสวัสดิการ 2) ลักษณะส่วนบุคคล ของพนักงานฝ่ายผลิต บริษัท แคนาดอล เอเชีย จำกัด ได้แก่ ระดับการศึกษา รายได้ต่อเดือน และ ด้านการมีภาระทางครอบครัว ที่แตกต่างกัน มีผลต่อการ ลาออกที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 3) ปัจจัยลักษณะงานใน 6 ด้าน มีความสัมพันธ์กบการลาออกของ พนักงานฝ่ายผลิต บริษัท แคนาดอล เอเชีย จำกัด อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Reformatted digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | การลาออก | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.title | ปัจจัยที่มีผลต่อการลาออกของพนักงานฝ่ายผลิตบริษัท แคนาดอล เอเชีย จำกัด | th_TH |
dc.title.alternative | Factor affecting the resignation of production staff at Canadoil Asia Company Limited | th_TH |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were (1) to study the factors affecting the resignation of production staff at Canadoil Asia Company Limited; (2) to compare the relationship between the personal characteristics and the resignation of production staff at Canadoil Asia Company Limited; and (3) to identify the relationship between job descriptions and the resignation of production staff at Canadoil Asia Company Limited. The study was survey research. Population was the production staff at Canadoil Asia Company Limited. The sample consisted of 192 staff calculated by using Yamane’s method. The Cronbach’s alpha statistic was used for the questionnaire testing with the reliability at 0.88. The data analysis was used the t-Test, F-test, Scheffe, Pearson correlation test with the 0.05 statistically significant. The results showed that (1) the personal characteristics and job descriptions affected the resignation of Canadoil Asia Company Limited at the high level in terms of commanding, achievement, operation and the relationship with colleagues. The job security and income affected the resignation of Canadoil Asia Company Limited at the middle level whereas the welfare issue was considered at the low level; (2) the different educational background, income and the responsibility to their families affected the resignation of Canadoil Asia Company Limited with statistical significance; and (3) the six aspects of job descriptions were related to the resignation of Canadoil Asia Company Limited with statistical significance. | en_US |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Independent study |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
130916.pdf | 10.91 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License