DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ภาวิน ชินะโชติ, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: เสาวนี แก้วอุดม-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2561-
dc.description.abstract: การศึกษามีวัตถุประสงค์เพื่อ ศึกษาระดับแรงจูงใจในการทำงานที่มี ระดับประสิทธิภาพในการปฎิบัติงาน เปรียบเทียบประสิทธิภาพในการปฎิบัติงานจำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล และแรงจูงใจในการทำงานที่มีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพในการปฎิบัติงานของพนักงานบริษัท ณภพ วิศวกรรม จำกัด เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ กลุ่มตัวอย่างเป็นพนักงานบริษัท ณภพ วิศวกรรม จำกัด ทั้งหมด 102 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถื่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าที ค่าเอฟ ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์เพียร์สัน ผลการศึกษาพบว่า 1) แรงจูงใจที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฎิบัติงานของพนักงาน โดยภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง 2) ประสิทธิภาพในการปฎิบัติงานของพนักงาน ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก 3) ประสิทธิภาพในการปฎิบัติงานของพนักงานจำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล ไม่แตกต่างกัน และ โดยภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง และ 4) แรงจูงใจในการทำงานที่มีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพในการปฎิบัติงานในทิศทางเดียวกันอยู่ในระดับปานกลาง ที่ระดับนัยสำคัญ 0.01
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: พนักงานบริษัทณภพ วิศวกรรมจำกัด--การทำงาน
dc.subject: แรงจูงใจใฝ่สัมฤทธิ์
dc.subject: ประสิทธิภาพ
dc.subject: การทำงาน
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: แรงจูงใจในการทำงานที่มีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพในการปฎิบัติงานของพนักงาน บริษัท ณภพ วิศวกรรม จำกัด
dc.title.alternative: Work motivation related to job performance efficiency of employees in Napob Engineering Company Limited
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The purposes of this research were (1) to study the work motivation levels of employees, Napob Engineering Co., Ltd. (2) to study the job performance efficiency level of employees, Napob Engineering Co., Ltd. (3) to compare the job performance efficiency of employees Napob Engineering Co., Ltd. by personal characteristics (4) to study work motivation related to job performance efficiency of employees in Napob Engineering Co., Ltd. The population in this study was 102 employees in Napob Engineering Co., Ltd. The research instrument was a questionnaire. The statistics used for data analysis were frequency, percentage, mean, standard deviation , t-test , one-way analysis of variance (ANOVA) with LSD (Least Significance Differences), and Pearson correlation coefficient. The results of the study were as follows : (1) overall level of work motivation of the employee was rated at moderate level; (2) overall level of job performance efficiency of the employee was at high effective level; (3) the results of comparison of job performance efficiency with difference personal characteristics were null hypothesis; and (4) there was a moderate positive correlation between work motivation and job performance efficiency at the 0.01 level of significance