กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8023
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | ชนินทร์ ชุณหพันธรักษ์ | th_TH |
dc.contributor.author | สุพจน์ ศรีงามเมือง, 2521- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา | th_TH |
dc.date.issued | 2549 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารธุรกิจ))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2549 | th_TH |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อศึกษาความพึงพอใจในค่าตอบแทนของเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (2) เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับความพึงพอใจในค่าตอบแทนของเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ เจ้าหน้าที่ในสายปฏิบัติการ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ จำนวน 290 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถามที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น มีค่าความเชื่อมั่น .96 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ความถี่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ โดยทดสอบนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ผลการวิจัยพบว่า (1) ประชากรมีความพึงพอใจในค่าตอบแทนด้านเงินเดือนเงินค่าตอบแทนพิเศษ เงินค่าตอบแทนอนุกรรมการ เงินค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ เงินรางวัลประจำปี และเงินสวัสดิการเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล อยู่ในระดับปานกลางส่วนเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการศึกษาของบุตร มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก (2) ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับความพึงพอใจในค่าตอบแทนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ด้านเงินเดือนได้แก่ อายุ ระดับตำแหน่ง อายุราชการในตำแหน่ง รายได้ที่ได้รับต่อเดือน ด้านเงินค่าตอบแทนอนุกรรมการ ได้แก่ เพศหญิง อายุ ระดับตำแหน่ง ด้านเงินค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ ได้แก่ คุณวุฒิทางการศึกษา ระดับตำแหน่ง อายุราชการในตำแหน่ง ด้านเงินรางวัลประจำปี ได้แก่ เพศหญิง ด้านเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล ได้แก่ คุณวุฒิทางการศึกษาระดับตำแหน่ง อายุราชการในตำแหน่ง รายได้ที่ได้รับต่อเดือน และด้านเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการศึกษาของบุตร ไม่มีปัจจัยที่มีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.relation.uri | https://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2006.70 | en_US |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--วิทยานิพนธ์ | th_TH |
dc.subject | สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ--ค่าจ้าง | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--วิทยานิพนธ์ | th_TH |
dc.title | การศึกษาความพึงพอใจในค่าตอบแทนของเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ | th_TH |
dc.title.alternative | Study of satisfaction on remuneration of the Office of the National Counter Corruption Commission's officers | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.identifier.DOI | 10.14457/STOU.the.2006.70 | - |
dc.identifier.url | https://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2006.70 | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | Corruption Commission. The data in this study were collected through questionaires arranged by the researcher. The result of statistical methods were the significant level at .96 in mean, standard deviation and derivation relation. The result of this research indicated that (1) the population respondents had a moderate level of satisfaction for salary, special remuneration, overtime payment, annual rewards, and medical welfare. However, They have the high priority of satisfaction level for childhood education welfare. (2) The factors related to payment satisfaction at the significant level of .05 for the salary are age, position, working age and monthly income. The factors related to payment satisfaction at the significant level of .05 for the subcommittee’s remuneration are gender, age, and position. The factors related to payment satisfaction at the significant level of .05 for the overtime payments are education, position and working periods. The factor related to payment satisfaction at the significant level of .05 for the annual rewards is age. The factors related to payment satisfaction at the significant level of .05 for the medical welfare are education, position, working periods and monthly income. The childhood education welfare doesn’t have Factor related to the payment satisfaction at the significant level of .0.5. | en_US |
dc.contributor.coadvisor | ณรงค์ศักดิ์ ธนวิบูลย์ชัย | th_TH |
dc.contributor.coadvisor | อมรรัตน์ ภิญโญอนันตพงษ์ | th_TH |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Theses |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License