กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9570
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.advisor: ภาวิน ชินะโชติ
dc.contributor.author: นิวัติ จันทภาค, 2520-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2558-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับสมรรถนะในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท เทคนิป เอ็นจิเนียรั่ง (ประเทศไทย) จำกัด สาขาระของ และ (2) เสนอแนะแนวทางการพัฒนาการดำเนินงานปรับปรุงความสามารถของพนักงานบริษัท เทคนิป เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด สาขาระยอง ประชากรที่ศึกษาคือ พนักงานบริษัท เทคนิป เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด สาขาระยอง จำนวน 80 คน กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างโดยใช้ตารางการสุ่มตัวอย่างของเครซี่ และมอร์แกน ได้จำนวน 66 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบสอบถาม ที่มีค่าความเที่ยงเท่ากับ0.95 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับสมรรถนะในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท เทคนิปเอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด สาขาระยอง โดยรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณารายสมรรถนะโดยเรียงลำดับจากมากไปหาน้อยคือ สมรรถนะการบริหารจัดการ ด้านความสามารถในการทำงานเป็นทีม อยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมาคือ สมรรถณะหลัก ด้านเชาว์ทางอารมณ์ ที่ดีและเหมาะสมและสมรรถะตามตำแหน่งงาน ด้านความรู้ ความสามารถและทักษะเฉพาะที่จำเป็นตามตำแหน่งงานและ (2) ข้อเสนอแนะคือ สมรรถนะหลักส่งเสริมการใช้ความคิดสร้างสรรค์ถึงวิธีการทำงานที่ได้รับให้บรรลุเป้าหมาย สมรรถนะการบริหารจัดการเน้นให้มีความสามารถในการ ใช้เทคโนโลยีในการทำงาน เช่น การคำนวณและออกแบบด้วยระบบคอมพิวเตอร์ สมรรถนะตามตำแหน่งงานสามารถทำงานตามลักขณะงานได้อย่างครบถ้วนเป็นอย่างดีและแล้วเสร็จตรงตามเวลาที่กำหนด
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: พนักงานบริษัท เทคนิป เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด สาขาระยอง--การทำงาน
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.subject: สมรรถภาพในการทำงาน
dc.title: สมรรถนะในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท เทคนิป เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด สาขาระยอง
dc.title.alternative: Employee work competency at Technip Engineering (Thailand) Company Limited, Rayong Branch
dc.type: Thesis
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study were: (1) to study the level of work competency of the employee at Technip Engineering(Thailand) Co., Ltd. Rayong Branch and (2) to study competency development guidelines for employees. This study was a survey research. The population consisted of 80 employees at Technip Engineering (Thailand) Co., Ltd. Rayong Branch and the samples of 66 respondents were calculated by Krejcie and Morgan formula. The research instrument was a Likert scale questionnaire. The statistics for analysis of data include mean, standard deviation. The research findings revealed: (1) the level of employees work competency at Technip Engineering (Thailand) Co., Ltd. Rayong Branch was high in overall when take into considerion by aspects it could be arrange in order from high to low of core competency as aptitude and emotional and of functional competency as knowledge, ability and skill respectively; and (2) the proposed guidelines for competency development were the promotion of creative thinking and technology application at work including computer calculation and system design and lastly the functional competency on work accomplishment and on timely basis
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Independent study
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ
Fulltext_150227.pdfเอกสารฉบับเต็ม14.71 MBAdobe PDFดู/เปิด
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons