DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: อโณทัย งามวิชัยกิจ, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: พัทธ์ธีรา เชียงสีทอง, 2534--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2564-
dc.description.abstract: การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาปัจจัยส่วนบุคคลของบุคลากรในสังกัดสำนักงานอัยการภาค 6 (2) เปรียบเทียบความแตกต่างการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ช่วงการแพร่ระบาดโควิด 19 ของบุคลากรในสังกัดสำนักงานอัยการภาค 6 จำแนกด้วยปัจจัยส่วนบุคคล (3) ศึกษาการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ช่วงการแพร่ระบาดโควิด 19 ของบุคลากรในสังกัดสำนักงานอัยการภาค 6 (4) ศึกษาปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดของเสื้อผ้าออนไลน์ช่วงการแพร่ระบาดโควิด 19 (5) ศึกษาปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ช่วงการแพร่ระบาดโควิด 19 ของบุคลากรในสังกัดสำนักงานอัยการภาค 6 การศึกษาในครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือ บุคลากร ในสังกัดสำนักงานอัยการภาค 6 จำนวน 533 คน กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างด้วยสูตรของทาโร ยามาเน ใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบชั้นภูมิ ได้กลุ่มตัวอย่าง จำนวน 229 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ถดถอยเชิงพหุคูณ ผลการศึกษาพบว่า (1) บุคลากรที่ตอบแบบสอบถามส่วนมากเป็นเพศหญิง ช่วงอายุ 31 – 40 ปี มีสถานภาพโสด มีการศึกษาระดับปริญญาตรี มีตำแหน่งงาน ข้าราชธุรการ และส่วนมากมีรายได้ต่อเดือน 20,001 – 35,000 บาท (2) อายุ ระดับการศึกษา ตำแหน่งงาน และรายได้ต่อเดือน ที่แตกต่างกัน มีการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ช่วงการแพร่ระบาดโควิด 19 แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (3) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจซื้อโดยรวมอยู่ในระดับเห็นด้วยมาก ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ พบว่า ข้อที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด คือ ท่านตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ ต่อไปในอนาคต (4) ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด มีการให้ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด อยู่ในระดับเห็นด้วยมากที่สุด ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน พบว่าด้านที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด คือ ด้านการส่งเสริมการตลาด (5) ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านราคา ด้านการจัดจำหน่าย และด้านการส่งเสริมการตลาด มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ช่วงการแพร่ระบาดโควิด 19 ของบุคลากรในสังกัดสำนักงานอัยการภาค 6 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: เสื้อผ้า--การตลาดอินเตอร์เน็ต
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ช่วงการแพร่ระบาดโควิด 19 ของบุคลากรในสังกัดสำนักงานอัยการภาค 6
dc.title.alternative: Marketing mix factors affecting purchase decisions of online clothes during the COVID-19 Pandemic of Attorney Officers in Region 6
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study were to study 1) to study personal factors of Attorney Officers in Region 6 2) the comparison differences Purchase Decisions of Online Clothes during the COVID-19 Pandemic of Attorney Officers in Region 6 Classify with personal factors 3) to study Purchase Decisions of Online Clothes during the COVID-19 Pandemic of Attorney Officers in Region 6 4) to study Marketing Mix Factors of Online Clothes during the COVID-19 Pandemic of Attorney Officers in Region 6 and 5)to study Marketing Mix Factors Affecting Purchase Decisions of Online Clothes during the COVID-19Pandemic of Attorney Officers in Region 6. This study is a survey research. The population used in this study was 533 Attorney Officers in Region 6. Determine the size using Taro Yamane's formula By Stratified Random Sampling. The sample group used in this research was 229 Attorney Officers in Region 6. The tools used in this study were questionnaire. Statistics used in data analysis were frequency, percentage, Mean, Standard deviation and Multiple Regression Analysis. The results showed that 1) most of respondents were Female, aged 31 – 40 years, bachelor's degree, job position administration officers, a monthly income of 20,001 - 35,000 baht. 2) Aged, education level, job position and monthly income. that differences. Have Purchase Decisions of Online Clothes during the COVID-19 Pandemic differences. significantly at the 0.05 level.3) The high level of decision When individual aspects were considered, an aspect with the highest mean was the decision to buy clothes online in the future. 4) Marketing Mix Factors was at a highest level. When individual aspects were considered, an aspect with the highest mean was the promotion. 5) Marketing Mix Factors, that is product price place and promotion Affecting Purchase Decisions of Online Clothes during the COVID-19 pandemic of Attorney Officers in Region 6. significantly at the 0.05 level