กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/10879
ชื่อเรื่อง: ปัจจัยที่ส่งผลต่อการผลิตข้าวสังข์หยดของเกษตรกรในอำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Factors affecting Sangyod rice production of farmers in Mueang district, Phattalung province
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: เฉลิมพล จตุพร, อาจารย์ที่ปรึกษา
มนูญ โต๊ะยามา, อาจารย์ที่ปรึกษา
ปรมัตตจ์ ใสสอาด, 2528-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
คำสำคัญ: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. วิชาเอกเศรษฐศาสตร์ --วิทยานิพนธ์
ข้าว--การผลิต--ไทย--พัทลุง
วันที่เผยแพร่: 2562
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เปรียบเทียบต้นทุนรวมและรายได้สุทธิของการผลิตข้าวสังข์หยดอินทรีย์และข้าวสังข์แบบหยดทั่วไป และ (2) วิเคราะห์ฟังก์ชันการผลิตข้าวสังข์หยดของเกษตรกรในอำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ผลการศึกษาพบว่า (1) ต้นทุนรวมและรายได้สุทธิของเกษตรกรผู้ปลูกข้าวสังข์หยดอินทรีย์และแบบทั่วไปไม่มีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ 0.05 และ (2) ปัจจัยที่ส่งผลต่อการผลิตข้าวสังข์หยดของเกษตรกรในอำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ณ นัยสำคัญที่ระดับ 0.05 ได้แก่ จำนวนแรงงานในครัวเรือน รายได้สุทธิ และต้นทุนการผลิต
รายละเอียด: วิทยานิพนธ์ (ศ.ม. (เศรษฐศาสตร์))-- มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2562
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/10879
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Econ-Theses

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
FULLTEXT.pdfเอกสารฉบับเต็ม18.01 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons