กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/11166
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | สุวรรณี ยหะกร | th_TH |
dc.contributor.author | ธิติสรณ์ สุ่มมาตย์, 2514- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา | th_TH |
dc.date.issued | 2561 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศษ.ม. (หลักสูตรและการสอน))-- มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2561 | th_TH |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ เปรียบเทียบความสามารถด้านการอ่านภาษาไทยของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ระหว่างก่อนและหลังการเรียนโดยใช้เทคนิค ซี ไอ อาร์ ซี และ (2) เปรียบเทียบความสามารถด้านการเขียนภาษาไทยของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ระหว่างก่อนและหลังเรียน โดยใช้เทคนิค ไอ อาร์ ซี กลุ่มตัวอย่างนักเรียนชั้นมัธยมศึกษีที่ 2 จำนวน 1 ห้องเรียน นักเรียน 35 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าที ผลการวิจัยปรากฏว่า (1) นักเรียนที่ได้รับการสอนแบบ ซี ไอ อาร์ ซี มีความสามารถด้านการอ่านหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 และ (2) นักเรียนที่ได้รับการสอนแบบ ซี ไอ อาร์ ซี มีความสามารถด้านการเขียนหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | ภาษาไทย--การอ่าน--การศึกษาและการสอน (มัธยมศึกษา)--การสอนด้วยสื่อ | th_TH |
dc.subject | ภาษาไทย--การเขียน--การศึกษาและการสอน (มัธยมศึกษา)--การสอนด้วยสื่อ | th_TH |
dc.title | ผลการใช้เทคนิค ซี ไอ อาร์ ซี ที่มีต่อความสามารถด้านการอ่านและการเขียนวิชาภาษาไทยของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ในโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 27 | th_TH |
dc.title.alternative | The effects of using CIRC technique on Thai language reading and writing abilities of Mathayom Suksa II students in schools under the Secondary Education Service Area Office 27 | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this research were (1) to compare Thai language reading abilities of Mathayom Suksa II students before and after learning with the use of CIRC technique; and (2) to compare Thai language writing abilities of Mathayom Suksa II students before and after learning with the use of CIRC technique. The research sample consisted of 35 Mathayom Suksa II students in an intact classroom of Pha Namthip Wittaya School in Roi Et province, obtained by multi-stage sampling. The research instruments were (1) learning management plans with the use of CIRC technique; (2) a Thai language reading ability test; and (3) a Thai language writing ability test. Statistics for data analysis were the mean, standard deviation, and t-test. Research findings showed that (1) the post-learning Thai language reading ability of the students after learning with the use of CIRC technique was significantly higher than their pre-learning counterpart ability at the .05 level; and (2) the post-learning Thai language writing ability of the students after learning with the use of CIRC technique was significantly higher than their pre-learning counterpart ability at the .05 level | en_US |
dc.contributor.coadvisor | ศุภวรรณ์ เล็กวิไล | th_TH |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Edu-Theses |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
fulltext.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 1.86 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License