Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/11350
Title: ปัจจัยที่สัมพันธ์กับความผูกพันต่อองค์การของพนักงานร้านคัดสรร เบเกอรี่ แอนด์ คอฟฟี่ ในฝ่ายปฏัติการที่ 5
Other Titles: Factors affecting the organizational commitment of Kudsan Bakery and Coffee Shop in operational department 5
Authors: กิ่งพร ทองใบ, อาจารย์ที่ปรึกษา
วาสนา ไวเรียบ, 2534-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
Keywords: ความผูกพันต่อองค์การ
การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
Issue Date: 2561
Publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
Abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับความผูกพันต่อองค์การของพนักงาน ร้านคัดสรร เบเกอรี่ แอนค์ คอฟฟี่ในฝ่ายปฏิบัติการที่ 5 (2) เปรียบเทียบระดับความผูกพันต่อองค์การของพนักงานร้านคัดสรร เบเกอรี่ แอนด์ คอฟฟี่ ในฝ่ายปฏิบัติการที่ 5 จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล (3) ศึกษาความสัมพันธ์ปัจจัยด้านลักษณะงานกับความผูกพันต่อองค์การของพนักงานร้านคัดสรร เบเกอรี่ แอนด์ คอฟฟี่ ในฝ่ายปฏิบัติการที่ 5 (4) ศึกษาความสัมพันธ์ปัจจัยด้านประสบการณ์การทำงานกับความผูกพันต่อองค์การของพนักงานร้านคัดสรร เบเกอรี่ แอนด์ คอฟฟี่ ในฝ่ายปฏิบัติการที่ 5 และ (5) เสนอแนวทางยกระดับความผูกพันของพนักงานร้านคัคสรร เบเกอรี่ แอนด์ คอฟฟี่ ในเขตฝ่ายปฏิบัติการที่ 5 ผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับความผูกพันต่อองค์การของพนักงานร้านคัดสรร เบเกอรี่ แอนด์ คอฟฟี่ อยู่ในระดับผูกพันมากที่สุด (2) พนักงานที่มีเพศและระดับการศึกษาแตกต่างกัน มีระดับความผูกพันแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 ส่วนผู้ที่มีอายุสถานภาพการสมรส รายได้และ ระยะเวลาในการปฏิบัติงานแตกต่างกันมีระดับความผูกพันไม่แตกต่างกัน (3) ลักษณะงานมีความสัมพันธ์ทางบวกกับความผูกพันต่อองค์การ (4) ประสบการณ์การทำงานมีความผูกพันต่อองค์การ และ (3) ข้อเสนอแนะในการเสริมสร้างความผูกพันต่อองค์การได้แก่ การสร้างความมั่นคงในหน้าที่การงาน การจัดกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ การพิจารณาสวัสคิการอื่นๆ เพิ่มเติม
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/11350
Appears in Collections:Manage-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
fulltext.pdfเอกสารฉบับเต็ม11.84 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons