https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/11369
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | กัลย์ ปิ่นเกษร | th_TH |
dc.contributor.author | ธันยวีร์ นิ่มมณี, 2528- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2563 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาค้นคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยจูงใจของบุคลากรสำนักงานสหกรณ์จังหวัดกระบี่ (2) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยค้ำจุนของบุคลากรสำนักงานสหกรณ์จังหวัดกระบี่ (3) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรสำนักงานสหกรณ์จังหวัดกระบี่ (4) ปัจจัยจูงใจด้านต่าง ๆ ที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรสำนักงานสหกรณ์จังหวัดกระบี่ และ (5) ปัจจัยค้ำจุนด้านต่าง ๆ ที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรสำนักงานสหกรณ์จังหวัดกระบี่ การศึกษาค้นคว้าอิสระนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ บุคลากรสำนักงานสหกรณ์จังหวัดกระบี่ จำนวน 50 คน และนำมาใช้ในการศึกษาทั้งหมด เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์การถดถอยเชิงพหุคูณ ผลการศึกษา พบว่า (1) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยจูงใจ โดยรวมอยู่ในระดับมาก (2) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยค้ำจุน โดยรวมอยู่ในระดับมาก (3) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน โดยรวมอยู่ในระดับมาก (4) ปัจจัยจูงใจด้านการได้รับการยอมรับนับถือ ด้านลักษณะของงานที่ปฏิบัติ และด้านความก้าวหน้าในสายงานมีอิทธิพลทางบวกต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรสำนักงานสหกรณ์จังหวัดกระบี่ คิดเป็นร้อยละ 67.50 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 สามารถพยากรณ์ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรได้ร้อยละ 67.50 และ (5) ปัจจัยค้ำจุนด้านนโยบายขององค์การ ด้านผลตอบแทนและสวัสดิการ และด้านการปกครองบังคับบัญชามีอิทธิพลทางบวกต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรสำนักงานสหกรณ์จังหวัดกระบี่ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 สามารถพยากรณ์ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรได้ร้อยละ 77.80 | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | สำนักงานสหกรณ์จังหวัดกระบี่ | th_TH |
dc.subject | สมรรถภาพในการทำงาน | th_TH |
dc.subject | การจูงใจในการทำงาน | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.title | ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากร สำนักงานสหกรณ์จังหวัดกระบี่ | th_TH |
dc.title.alternative | Factors influencing work efficiency of personnel in Krabi Provincial Cooperative Office | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The independent study aims to study: (1) the opinion levels of motivation factors of personnel in Krabi Provincial Cooperative Office, (2) the opinion levels of hygiene factors of personnel in Krabi Provincial Cooperative Office, (3) the opinion levels of work efficiency of personnel in Krabi Provincial Cooperative Office, (4) the motivation factors influencing work efficiency of personnel in Krabi Provincial Cooperative Office, and (5) the hygiene factors influencing work efficiency of personnel in Krabi Provincial Cooperative Office. This study was a survey research. The population of this study were 50 employees in Krabi Provincial Cooperative Office and all were entirely used for this study. A questionnaire is used as an instrument for data collection. The statistical analysis used for data analysis were frequency, percentage, mean, standard deviation and multiple regression analysis. The results of the study indicated that (1) the opinion level of motivation factors of personnel in the Krabi Provincial Cooperative Office was at a high level. (2) The opinion level of hygiene factors was at a high level. (3) The opinion levels of work efficiency of personnel was at a high level. (4) Motivation factors of acceptance, the nature of the work performed and the advancement; had a positive influence on work efficiency of personnel in the Krabi Provincial Cooperative Office was a statistically significant level of 0.05, and with multiple correlation coefficients in the prediction of 67.50 percent (5) Hygiene factors of organizational policy, compensation and benefits, and administrative and supervisory aspects had a positive influence on work efficiency of personnel in the Krabi Provincial Cooperative Office was statistically significant level of 0.05, and with multiple correlation coefficients in the prediction of 77.80 percent. | en_US |