https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/1145
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ชุติมา สัจจานันท์ | th_TH |
dc.contributor.author | กาญจนา หักทะเล, 2519- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา | th_TH |
dc.date.issued | 2555 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศศ.ม. (สารสนเทศศาสตร์))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2555 | th_TH |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการอ้างถึงที่ปรากฏในบรรณานุกรมในวิทยานิพนธ์ สาขาการบริหารการศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือในด้านจำนวนการอ้างถึง ประเภท ขอบเขตเนื้อหา ภาษา และอายุของเอกสารที่ได้รับการอ้างถึง ประชากรที่ใช้การวิจัย ได้แก่ วิทยานิพนธ์สาขาการบริหารการศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พ.ศ. 2546-2550 จำนวน 924 ชื่อเรื่อง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือ แบบบันทึกข้อมูลวิทยานิพนธ์ และแบบบันทึกข้อมูลเอกสารที่ได้รับการอ้างถึง สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ความถี่ ค่าร้อยละ และค่าเฉลี่ย ผลการวิจัยพบว่า การอ้างถึงในวิทยานิพนธ์ มีจำนวนทั้งสิ้น 56,944 รายการ ประเภทของเอกสารที่ได้รับการอ้างถึงมากที่สุดคือหนังสือ เอกสารที่ได้รับการอ้างถึงมีขอบเขตเนื้อหาในสาขาบริหารการศึกษา โดยจำแนกเป็นด้านหลักและกระบวนการบริหารการศึกษา ด้านการบริหารจัดการการศึกษา และด้านการบริหารทรัพยากร ตามลำดับ ภาษาของเอกสารที่ได้รับการอ้างถึงมากที่สุดคือภาษาไทย และอายุของเอกสารที่ได้รับการอ้างถึงมากที่สุด คือ กลุ่ม 6-10 ปี | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.relation.uri | https://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2012.7 | en_US |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาสารสนเทศศาสตร์--วิทยานิพนธ์ | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศิลปศาสตร์--วิทยานิพนธ์ | th_TH |
dc.subject | การอ้างถึงทางบรรณานุกรม | th_TH |
dc.subject | วิทยานิพนธ์ | th_TH |
dc.subject | การบริหารการศึกษา | th_TH |
dc.title | การวิเคราะห์การอ้างถึงในวิทยานิพนธ์สาขาการบริหารการศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พ.ศ. 2546-2550 | th_TH |
dc.title.alternative | Citation analysis of educational administration theses, Rajabhat Universities in Northeastern Region, 2003-2007 | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.identifier.DOI | 10.14457/STOU.the.2012.7 | - |
dc.degree.name | ศิลปศาตรมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาศิลปศาสตร์ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objective of this research was to analyze the bibliography citations in the educational administration theses of Rajabhat Universities in the Northeastern Region. The study counted the total amount of citations made in these theses and determined the type, content area, language, and age of the cited documents. The population of this study consisted of 924 master’s theses disseminated in the period 2003 to 2007. The research instruments were two record forms, one was used to study the theses and the other was used to analyze the bibliography citations. Statistics used for data analysis included frequency, percentage and mean. The findings showed that the total amount of bibliography citations of 924 master’s theses was 56,944 items . The analysis of these citations showed that books were the most cited type of document. The content area of cited documents was concentrated in educational administration, which included the following subfields: principles and processes of educational administration, educational management, and educational resource management. The majority of cited documents were in the Thai Language. The age of the most cited documents was 6 to 10 years. | en_US |
dc.contributor.coadvisor | จันทิมา เขียวแก้ว | th_TH |