DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วรัญญา ปุณณวัฒน์, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.advisor: สุพร พงษ์นุ่มกุล, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: พัดชา จันดา, 2529--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
dc.date.issued: 2564-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.(เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2564
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) พัฒนาระบบบริหารโครงการบนการประมวลผลกลุ่มเมฆโดยใช้เทคนิคการกรองแบบอิงเนื้อหา และ (2) ประเมินประสิทธิภาพของระบบบริหารโครงการบนการประมวลผลกลุ่มเมฆโดยใช้เทคนิคการกรองแบบอิงเนื้อหา และประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้ ผู้วิจัยดำเนินการวิจัยตามวงจรการพัฒนาระบบ ดังนี้ รวบรวมความต้องการของผู้ใช้ วิเคราะห์ระบบงานเดิม ออกแบบระบบงานใหม่ ด้วยยูเอ็มแอล พัฒนาระบบด้วยภาษาโปรแกรมพีเอชพี โดยนำเทคนิคการกรองแบบอิงเนื้อหาและการประมวลผลกลุ่มเมฆเข้ามาใช้ในการบริหารโครงการ ทดสอบระบบ ทดสอบการยอมรับจากผู้ใช้ ประเมินประสิทธิภาพของระบบและประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้ ติดตั้งระบบงานใหม่โดยใช้แนวทางแบบขนาน และการบำรุงรักษาระบบ โดยเก็บรวบรวมคำร้อง และทำการปรับปรุงระบบ ผลการวิจัยพบว่า ระบบบริหารโครงการบนการประมวลผลกลุ่มเมฆโดยใช้เทคนิคการกรองแบบอิงเนื้อหาสามารถประยุกต์ใช้งานได้จริง ผลการประเมินประสิทธิภาพของระบบโดยผู้เชี่ยวชาญมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก (X = 4.12, S.D. = 0.74) แสดงว่าระบบสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และผลการประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้งานมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก (X = 4.20 S.D. = 0.77) แสดงว่าผู้ใช้มีความพึงพอใจต่อระบบ
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี--วิทยานิพนธ์
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร--วิทยานิพนธ์
dc.subject: การบริหารโครงการ
dc.title: ระบบบริหารโครงการบนการประมวลผลกลุ่มเมฆโดยใช้เทคนิคการกรองแบบอิงเนื้อหา
dc.title.alternative: A project management system on cloud computing using content-based filtering
dc.type: Thesis
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร)
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this research were (1) to develop a project management system on cloud computing using content-based filtering and (2) to evaluate the performance of the project management system on cloud computing using content-based filtering and to evaluate user satisfaction. The research was conducted according to the system development life cycle as follows: (1) collect user requirements; (2) analyze the existing system; (3) design the new system using UML; (4) develop the system using PHP programming language by applying content-based filtering techniques and cloud computing for project management; (5) perform system testing, user acceptance testing, evaluate system performance, and evaluate user satisfaction; (6) implement the new system using the parallel approach, and (7) perform the system maintenance by collecting requests to improve the system. The research results that a project management system on cloud computing using content-based filtering can be practically applied, and the assessment results of the system performance evaluation by experts were at a high level (= 4.12, S.D. = 0.74) an indication that the system can operate efficiently, and the results of the user satisfaction assessment were at a high level (= 4.20, S.D. = 0.77) an indication that the users were satisfied with the system