DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ภาวิน ชินะโชติ, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: วาริพันธน์ สัญญาวิรัตน์, 2532--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2559-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับความผูกพันองค์การและประสิทธิภาพการทํางานของพนักงาน บริษัท เรอินส์ อินเตอร์เนชั่ นแนล (ประเทศไทย) จํากดั (2) เปรียบเทียบ ความผูกพันต่อองค์การของพนักงาน บริษัท เรอินส์ อินเตอร์เนชั่ นแนล (ประเทศไทย)จํากดั จําแนก ตามปัจจัยส่วนบุคคล และ (3) ศึกษาความผูกพันองค์การส่งผลต่อประสิทธิภาพการทํางานของ พนักงาน บริษัท เรอินส์ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จํากัด การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสํารวจประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือ พนักงาน บริษัท เรอินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จํากัดทั้งหมด 100 คน โดยใช้แบบสอบถามในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ค่าเฉลี่ย และ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ การวิเคราะห์การถดถอยเชิงพหุ ผลการศึกษาพบว่า (1) พนักงานมีความคิดเห็นเกี่ยวกับความผูกพันองค์การ โดยรวมและรายด้าน อยูในระดับมากและพนักงานมีความคิดเห็นเกี่ยวกับประสิทธิภาพการทํางานโดยรวมและรายด้าน อยู่ในระดับมาก เช่นเดียวกัน (2) เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างความผูกพันองค์การ และประสิทธิภาพการทํางาน ด้านอายุระดับการศึกษา รายได้ต่อเดือน และอายุงาน มีผลต่อความผูกพันองค์การที่ระดับนัยสําคัญทางสถิติ 0.05 ส่วนเพศ อายุ ระดับการศึกษา รายได้ ต่อเดือน และอายุงาน มีผลต่อประสิทธิภาพการทํางานที่ระดับนัยสําคัญทางสถิติ 0.05 และ (3) ความผูกพันองค์การส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทํางาน โดยมีความสัมพันธ์ทางบวกระดับปานกลาง ที่ระดับนัยสําคัญทางสถิติ 0.05
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: บริษัทเรอินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย)--พนักงาน
dc.subject: ความผูกพันต่อองค์การ
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ความสัมพันธ์ระหว่างความผูกพันองค์การกับประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานบริษัท เรอินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด
dc.title.alternative: The relationship between organizational commitment and work efficiency of employees at Reins International (Thailand) Company Limited
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The purposes of this study were to investigate: (1) organizational commitment level of employee at Reins Intemnational (Thailand) Company Limited; (2) the relationship between organizational commitment and work efficiency of employee at Reins International (Thailand) Company Limited; and (3) to study of organizational commitment affecting work efficiency of employees at reins international (Thailand) Company Limited. The target population of this study was employees of Reins International (Thailand) Company Limited. The study 100 employees total population. The standardized questionnaires of organizational climate and organizational commitment were adapted and modified from previous standard questionnaire. The statistics analysis that separate two group; (1) Descriptive Statistics (Mean and Standard Deviation) was used to analyze and explain organizational commitment level, (2) Inferential Statistics (Multiple Linear Regression Analysis) was used to analyze and explain organizational commitment affecting work efficiency. The result of this study indicate that: (1) the organizational commitment overall of employees at Reins International (Thailand) Company Limited was at "High" level. When considering in each aspect that was at "High" level all aspect, the work efficiency overall of employees at Reins International (Thailand) Company Limited was at "High" level. When considering in each aspect that was at "High" level all aspect. (2) Compare the differences between organizational commitment and work efficiency; age, education, monthly income and the age of the work influenced affects the organizational commitment at a statistically significant level of 0.05. Age, education, monthly income and the age of the work influenced affects work efficiency at statistical significant level of 0.05. (3) Organizational commitment affects work efficiency. There was a positive relationship at the statistical significance level of 0.05.