DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ภาวิน ชินะโชติ
dc.contributor.author: วิลาสินี จินทะวงค์, 2525-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2560-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ระดับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของ เจ้าหน้าที่พัสดุ สำนักงานทางหลวงในเขตพื้นที่ภาคเหนือ กรมทางหลวง (2) ระดับความพึงพอใจในงาน และความผูกพันต่อองค์กร ของเจ้าหน้าที่พัสดุ สำนักงานทางหลวงในเขตพื้นที่ภาคเหนือ กรมทางหลวง และ (3) ปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่พัสดุ สำนักงานทางหลวงในเขตพื้นที่ ภาคเหนือ กรมทางหลวง การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ เจ้าหน้าที่พัสดุสำนักงาน ทางหลวงในเขตพื้นที่ภาคเหนือ กรมทางหลวง จำนวนทั้งสิ้น 274 คน กำหนดกลุ่มตัวอย่างด้วยการคำนวณจากสูตรของเครจซี่และมอร์แกน ได้ 162 คน ด้วยวิธีการสุ่มตัวอย่างแบบสัดส่วน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที การทดสอบค่าเอฟ การทดสอบความแปรปรวนทางเดียว และวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณ เพื่อทดสอบความสัมพันธ์ของตัวแปร ผลการศึกษาพบว่า (1) ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่พัสดุ สำนักงานทางหลวง ในเขตพื้นที่ภาคเหนือ กรมทางหลวง อยู่ในระดับมาก โดยพบว่าเจ้าหน้าที่พัสดุมีประสิทธิภาพในการ ปฏิบัติงานด้านเวลามากที่สุด (2) ความพึงพอใจในงาน และความผูกพันต่อองค์กรของเจ้าหน้าที่พัสดุ สำนักงานทางหลวงในเขตพื้นที่ภาคเหนือ กรมทางหลวง ส่วนใหญ่อยู่ในระดับมาก โดยพบว่าเจ้าหน้าที่พึงพอใจในด้านความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานมากที่สุด และมีความผูกพันต่อองค์กรในด้านความทุ่มเทในการปฏิบัติงานให้องค์กรมากที่สุด และ (3) ปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่พัสดุสำนักงานทางหลวงในเขตพื้นที่ภาคเหนือ กรมทางหลวง ได้แก่ ความพึงพอใจ และความผูกพัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 จึงสรุปได้ว่า ความพึงพอใจในงาน และความผูกพัน ของเจ้าหน้าที่ พัสดุสำนักงานทางหลวงในเขตพื้นที่ภาคเหนือ กรมทางหลวง มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ร้อยละ 45.8 อยางมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: การทำงาน--ไทย
dc.subject: สมรรถภาพในการทำงาน
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.title: ปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่พัสดุ สำนักงานทางหลวงในเขตพื้นที่ภาคเหนือ กรมทางหลวง
dc.title.alternative: Factors affecting the efficiency performance of Supply Officers Northern Region Office at Highways, Department of Highway
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: This study aims to: (1) to study the efficiency in operation of Supply Officers Northern Region Office at Highways, Department of Highway; (2) to study job satisfaction and commitment to the organization of Supply Officers Northern Region Office at Highways, Department of Highway; and (3) to study the factors affecting the performance of Supply Officers Northern Region Office at Highways, Department of Highway The population in this research were Supply Officers Northern Region Office of Highways, Department of Highway total 274 people. The sample size was calculated by W.G. Cochran’s method. The sample was 162 respondents by using the proportional stratified random sampling technique. The instrument used in the study was a questionnaire. The statistic used for data analysis included frequency, percentage, mean, standard deviation, t-test, One-Way ANOVA and Multiple Linear Regression. The study indicated that: (1) performance in the workplace of Supply Officers Northern Region Office at Highways, Department of Highway was at a high level. It was found that supply officers had high performance in time operations (2) job satisfaction and organization commitment of Supply Officers Northern Region Office at Highways, Department of Highway was at a high level. It was found that the staff was responsible for the most important aspects of the relationship with the organization; and (3) factors affecting performance in the workplace of Supply Officers Northern Region Office at Highways, Department of Highway were job satisfaction and engagement with statistically significant at .05 level. It concluded that job satisfaction and organization commitment of Supply Officers Northern Region Office at Highways, Department of Highway had an effect on the performance at 45.8% with statistically significance at .05 level.