https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12156
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | กัลย์ ปิ่นเกษร | th_TH |
dc.contributor.author | ธนิกา ตันสกุล | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2563 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยจูงใจของพนักงานบริษัท เอ็ม เอ็ม ลอจิสติคส์ จำกัด สาขาระนอง (2) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยค้ำจุนของพนักงานบริษัท เอ็ม เอ็ม ลอจิสติคส์ จำกัด สาขาระนอง (3) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท เอ็ม เอ็ม ลอจิสติคส์ จำกัด สาขาระนอง และ (4) ทดสอบอิทธิพลของปัจจัยจูงใจและปัจจัยค้ำจุนที่มีต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท เอ็ม เอ็ม ลอจิสติคส์ จำกัด สาขาระนอง การศึกษานี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการวิจัยคือพนักงานบริษัท เอ็ม เอ็ม ลอจิสติคส์ จำกัด สาขาระนอง จำนวน 103 คน หน่วยที่ใช้ในการวิเคราะห์เป็นระดับบุคคล เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานประชากร และการวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุ ผลการศึกษา พบว่า (1) พนักงานบริษัท เอ็ม เอ็ม ลอจิสติคส์ จำกัด สาขาระนอง มีความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยจูงใจโดยรวมอยู่ในระดับมาก (2) พนักงานที่บริษัท เอ็ม เอ็ม ลอจิสติคส์ จำกัด สาขาระนอง มีความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยค้ำจุนโดยรามอยู่ในระดับมาก (3) พนักงานบริษัท เอ็ม เอ็ม ลอจิสติคส์ จำกัด สาขาระนอง มีความคิดเห็นเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานโดยรวมอยู่ในระดับมาก และ (4) ปัจจัยจูงใจด้านความสำเร็จในการทำงาน ด้านการได้รับการยอมรับนับถือ และด้านความก้าวหน้าในการทำงานมีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท เอ็ม เอ็ม ลอจิสติคส์ จำกัด สาขาระนอง อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 สามารถร่วมกันพยากรณ์ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานได้ร้อยละ 39.5 และปัจจัยค้ำจุนด้านเงินเดือนและสวัสดิการมีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท เอ็ม เอ็ม ลอจิสติคส์ จำกัด สาขาระนอง อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 สามารถพยากรณ์ประสิทธิภาพการปฏิบัติงานได้ร้อยละ 28.5 | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | สมรรถภาพในการทำงาน | th_TH |
dc.subject | การทำงาน--ทัศนคติ | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.title | ปัจจัยที่มีอิททธิพลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท เอ็ม เอ็ม ลอจิสติคส์ จำกัด สาขาระนอง | th_TH |
dc.title.alternative | Factors influencing employees' work efficiency of MM Logistics Company Limited, Ranong Branch | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were to (1) study an opinion level of motivation factors of employees of MM Logistics Company Limited, Ranong Branch; (2) to study an opinion level of hygiene factors of employees of MM Logistics Company Limited, Ranong Branch; (3) to study an opinion level of work efficiency of employees of MM Logistics Company Limited, Ranong Branch; and (4) to test an influence of motivation factors and hygiene factors on work efficiency of employees of MM Logistics Company Limited, Ranong Branch. This study was an exploratory research. The population used in the study was 103 employees of MM Logistics Company Limited, Ranong Branch. The unit used for analysis was at an individual level. The research tool was a questionnaire. The statistics used in the analysis were frequency, percentage, mean, population standard deviation, and multiple regression analysis. The results of the research found that (1) the opinion level of motivation factors of employees of MM Logistics Company Limited, Ranong Branch was at a high level. (2) The opinion level of hygiene factors of employees of MM Logistics Company Limited, Ranong Branch was at a high level. (3) The opinion level of overall work efficiency of employees of MM Logistics Company Limited, Ranong Branch was at a high level. (4) Motivation factors in terms of work achievement, respect, and work progress had a statistically significant influence on work efficiency of the employees of MM Logistics Company Limited, Ranong Branch at the 0.05 level. They could jointly predict work efficiency of employees at 39.5 percent. The salary and welfare of hygiene factors had a statistically significant influence on work efficiency of the employees of MM Logistics Company Limited, Ranong Branch at the 0.05 level, and they could jointly predict work efficiency at 28.5 percent. | en_US |