กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12158
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | จีราภรณ์ สุธัมมสภา | th_TH |
dc.contributor.author | ประพนธ์ จารุทรรศน์พิมล | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2562 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1)ศึกษาระดับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานในส่วนงานวิศวกรรมการผลิตของผลิตภัณฑ์วงจรรวมขนาดใหญ่ บริษัท โรม อินทิเกรเต็ด ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด (2) ศึกษาระดับปัจจัยจูงใจและปัจจัยค้ำจุนในการปฏิบัติงานของพนักงานในส่วนงานวิศวกรรมการผลิตของผลิตภัณฑ์วงจรรวมขนาดใหญ่ บริษัท โรม อินทิเกรเต็ด ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด (3) เปรียบเทียบประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานในส่วนงานวิศวกรรมการผลิตของผลิตภัณฑ์วงจรรวมขนาดใหญ่ บริษัท โรม อินทิเกรเต็ด ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด จำแนกตามฝ่ายงาน ประสบการณ์การทำงานและตำแหน่งงาน (4) ศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานในส่วนงานวิศวกรรมการผลิตของผลิตภัณฑ์วงจรรวมขนาดใหญ่ บริษัท โรม อินทิเกรเต็ด ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ พนักงานในส่วนงานวิศวกรรมการผลิตของผลิตภัณฑ์วงจรรวมขนาดใหญ่ ซึ่งมี 6 ฝ่าย จำนวนทั้งสิ้น 114 คน โดยทำการศึกษาจากประชากรทั้งหมด เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมคือ แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติเชิงพรรณนาได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ยประชากร และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงาน ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก โดยคุณภาพงาน มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด รองลงมาคือ ค่าใช้จ่าย และน้อยที่สุดคือ เวลา (2) ระดับปัจจัยจูงใจในการปฏิบัติงานของพนักงาน ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก โดยความรับผิดชอบในงาน มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด รองลงมาคือ ความสำเร็จของงาน และน้อยที่สุดคือ การได้รับการยอมรับนับถือ ด้านปัจจัยค้ำจุนในการปฏิบัติงานของพนักงาน ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก โดยความมั่นคงในการทำงาน มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด รองลงมาคือความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล และน้อยที่สุดคือ เงินเดือนและสวัสดิการ (3) เปรียบเทียบความคิดเห็นต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงาน จำแนกตามฝ่ายงาน ประสบการณ์การทำงานและตำแหน่งงาน พบว่า ไม่แตกต่างกันยกเว้น ฝ่ายงาน (4) ปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงาน ได้แก่ ปัจจัยในด้านความมันคงในการทำงาน รองลงมาคือ ความสำเร็จของงาน โดยมีความสัมพันธ์ในระดับมากในทิศทางเดียวกัน ถัดมาด้านนโยบายการบริหารและความรับผิดชอบในงาน มีความสัมพันธ์ในระดับปานกลางในทิศทาง เดียวกัน และน้อยที่สุด คือ เงินเดือนและสวัสดิการ โดยมีความสัมพันธ์ในระดับน้อยที่สุดในทิศทางเดียวกัน | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | การทำงาน | th_TH |
dc.subject | ประสิทธิภาพ | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.title | ปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานในส่วนงานวิศวกรรมการผลิตของผลิตภัณฑ์วงจรรวมขนาดใหญ่ บริษัท โรม อินทิเกรเต็ด (ประเทศไทย) จำกัด | th_TH |
dc.title.alternative | Factors affecting performance efficiency of staff in LSI Production Engineering Division of Rohm Integrated Systems (Thailand) Company Limited | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were: (1) study the level of performance efficiency of staff in LSI Production Engineering Division of Rohm Integrated Systems (Thailand) Company Limited (2) study the level of motivation factor and hygiene factor of performance of staff in LSI Production Engineering Division of Rohm Integrated Systems (Thailand) Company Limited (3) compare the performance efficiency of Staff in LSI Production Engineering Division of Rohm Integrated Systems (Thailand) Company Limited classified by department, work experience and work position (4) study factor affecting performance efficiency of staff in LSI Production Engineering Division of Rohm integrated systems (Thailand) company limited Population was 114 persons who participating in LSI Production Engineering Division of Rohm Integrated Systems (Thailand) Company Limited during the year 2019. The study was done among the total of population. Research instrument for data collecting was a questionnaire. Data analysis employed descriptive statistics such as frequency, percentage, mean and standard deviation. The resulted of this study were: (1) the level of performance efficiency of staff was at high level. There was the quality at the highest mean, followed by the cost and the time was at the lowest mean, (2) the level of motivation factor of performance of staff was at high level. There was the responsibility at highest mean, followed by the achievement and the recognition was at the lowest mean. The level of hygiene factor of performance of staff was at high level. There was the job security at highest mean, followed by the relation and salary was at the lowest mean. (3) comparing the performance efficiency of Staff classified by department, work experience and work position which is different in department only (4) Factors Affecting Performance efficiency of Staff was job security, followed by achievement with highly positive correlation, moreover policies and rules, responsibility with middle positive correlation, and the salary was at low positive correlation. | en_US |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Independent study |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
FULLTEXT.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 15.56 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License