Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12522
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorเยาวภา ปิ่นทุพันธ์th_TH
dc.contributor.authorนราวุธ สีหะวงษ์, 2506-th_TH
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพth_TH
dc.date.accessioned2024-07-13T08:13:36Z-
dc.date.available2024-07-13T08:13:36Z-
dc.date.issued2550-
dc.identifier.urihttps://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12522en_US
dc.description.abstractโรงงานน้ำตาลใช้น้ำในกระบวนการผลิตโดยเฉพาะในช่วงฤดูการเปิดหีบอ้อยจะใช้น้ำสำหรับ Boiler Blowdown, Cooling Tower Blowdown, การอุปโภค-บริโภคของหมู่บ้านพนักงานและสำหรับการทำความสะอาดโรงงาน จึงเกิดน้ำเสียที่ปนเปื้อนด้วยสารอินทรีย์จากกระบวนการผลิตเป็นจำนวนมากที่ต้องบำบัดให้ได้ค่ามาตรฐานน้ำทิ้งของโรงงานตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งในการบำบัดน้ำเสียดังกล่าวจำเป็นต้องมี "คู่มือผู้ควบคุมดูแลระบบบำบัดน้ำเสียของโรงงานน้ำตาล"สำหรับให้ผู้ควบคุมดูแลรักษาระบบบำบัดน้ำเสียของโรงงานน้ำตาล ได้ใช้ประกอบเป็นแนวทางในการควบคุมดูแลรักษาระบบบำบัดน้ำเสียให้มีประสิทธิภาพ ในการจัดทำคู่มือผู้ควบคุมดูแลระบบบำบัดน้ำเสียของโรงงานน้ำตาล มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมข้อมูล เทคนิควิธีการปฏิบัติงานและการดูแลบำรุงรักษาระบบบำบัดน้ำเสียของโรงงานน้ำตาลโดยการศึกษาค้นคว้ากระบวนการผลิต ลักษณะน้ำเสียที่เกิด กระบวนการบำบัดน้ำเสีย มาตรฐานคุณภาพน้ำทิ้งเครื่องมือวัดคุณภาพน้ำทิ้ง ขั้นตอนเทคนิคการควบคุมดูแลบำรุงรักษาระบบบำบัดน้ำเสียของโรงงานน้ำตาลจากตำรา แหล่งความรู้อื่นๆ และการศึกษา สัมภาษณ์ สังเกตการณ์ปฏิบัติงานในการควบคุมดูแลรักษาระบบบำบัดน้ำเสียของโรงงานน้ำตาลในจังหวัดมุกดาหาร ผลการศึกษาได้รวบรวมจัดทำเป็น "คู่มือผู้ควบคุมดูแลระบบบำบัดน้ำเสียของโรงงานน้ำตาล"ที่มีเนื้อหาประกอบด้วย กระบวนการผลิตของโรงงานน้ำตาล น้ำใช้และน้ำเสียของโรงงานน้ำตาลระบบบำบัดน้ำเสียของโรงงานน้ำตาล เครื่องมือวัด เทคนิคการวัดประเมินคุณภาพน้ำเสียของโรงงานน้ำตาล และการควบคุมดูแลรักษาตรวจสอบระบบบำบัดน้ำเสียของโรงงานน้ำตาล ซึ่งเป็นข้อมูลในภาพรวมที่ผู้ควบคุมระบบต้องนำไปปรับใช้ให้เข้ากับระบบการบำบัดน้ำเสียของโรงงานน้ำตาลในแต่ละแห่งต่อไปth_TH
dc.formatapplication/pdfen_US
dc.language.isothth_TH
dc.publisherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsAttribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)th_TH
dc.rights.urihttps://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/en_US
dc.sourceReformatted digitalen_US
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาสาธารณสุขศาสตร์--การศึกษาเฉพาะกรณีth_TH
dc.subjectน้ำเสีย--การบำบัดth_TH
dc.subjectน้ำเสีย--การจัดการth_TH
dc.subjectของเสียจากโรงงาน--การจัดการth_TH
dc.subjectการศึกษาอิสระ--สาธารณสุขศาสตร์th_TH
dc.titleคู่มือผู้ดูแลระบบบำบัดน้ำเสียสำหรับโรงงานน้ำตาลth_TH
dc.title.alternativeWastewater operator handbook of sugar industrial factoriesth_TH
dc.typeThesisth_TH
dc.degree.nameสาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิตth_TH
dc.degree.levelปริญญาโทth_TH
dc.degree.disciplineสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพth_TH
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
Appears in Collections:Health-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Fulltext_113241.pdfเอกสารฉบับเต็ม14.67 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons