กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12529
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.advisorสุดาว เลิศพิสุทธิไพบูลย์th_TH
dc.contributor.authorหฤทัย ยอดแก้ว, 2516-th_TH
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพth_TH
dc.date.accessioned2024-07-15T02:14:34Z-
dc.date.available2024-07-15T02:14:34Z-
dc.date.issued2549-
dc.identifier.urihttps://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12529en_US
dc.description.abstractการจัดทำคู่มือการจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงงานสับปะรดกระป๋องซึ่งมีกระบวนการผลิต สับปะรดกระป๋องและน้ำสับปะรดเข้มข้น ในกระบวนการผลิตมีการใช้น้ำเป็นจำนวนมาก รวมทั้งใช้พลังงานจากน้ำมันเตาผลิตไอน้ำ ซึ่งเกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมที่สำคัญคือ มลพิษทางน้ำและ มลภาวะทางอากาศ รวมถึงปริมาณขยะที่เหลือใช้ ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบต่อภาวะโลกร้อนที่ปรากฏ ดังนั้นจึงควรมีการเลือกใช้ระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมกับมลพิษที่เกิดจากน้ำ และมลสารที่เกิดในอากาศ โดยให้สอดคล้องกับกฎหมาย เพื่อใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาโรงงานอุตสาหกรรมสับปะรดกระป๋องให้ได้มาตรฐานตามความเหมาะสมของโรงงานอุตสาหกรรมสับปะรดกระป๋องในประเทศไทย การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 3 ประการ คือ 1) เพื่อสร้างคู่มือให้มีความรู้และเข้าใจกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมสับปะรดกระป๋องไทย 2) เพื่อให้ทราบถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากกระบวนการผลิตสับปะรดกระป๋องและน้ำสับประรดกระป๋อง และ 3) เพื่อให้ผู้ดูระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมนำระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมเป็นแนวทาง ในการนำไปปฏิบัติได้อย่างเหมาะสม การศึกษาครั้งนี้ เป็นการศึกษาเชิงพัฒนา โดยการศึกษาและรวบรวมข้อมูลกระบวนการผลิต ปัญหาการจัดการสิ่งแวดล้อมเพื่อนำมาเป็นแนวทางการจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงงานสับปะรดกระป๋อง โดยมีการกำหนดระบบที่เหมาะสมในการจัดการสิ่งแวดล้อมที่ดีทั้ง ทางน้ำ อากาศ และการจัดการขยะซึ่งเกิดจากกระบวนการผลิต โดยมีการรวบรวมข้อมูลจากการสัมภาษณ์เชิงลึก (In-dept Interview) เพื่อนำผลมาปรับปรุงคู่มือth_TH
dc.formatapplication/pdfen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsAttribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)en_us
dc.rights.urihttps://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/en_US
dc.sourceBorn digitalen_US
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาสาธารณสุขศาสตร์th_TH
dc.subjectโรงงานอุตสาหกรรม--แง่สิ่งแวดล้อมth_TH
dc.subjectการศึกษาอิสระ--สาธารณสุขศาสตร์th_TH
dc.subjectการจัดการสิ่งแวดล้อมth_TH
dc.titleคู่มือการจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงงานอุตสาหกรรมth_TH
dc.title.alternativeManual on industrial environment management in pineapple canned factoryen_US
dc.typeThesisen_US
dc.degree.nameสาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิตth_TH
dc.degree.levelปริญญาโทth_TH
dc.degree.disciplineสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพth_TH
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Health-Independent study

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
fulltext_102006.pdfเอกสารฉบับเต็ม3.34 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons