DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สราวุธ สุธรรมาสา
dc.contributor.author: ดารารัตน์ ก่อธรรมนิเวศน์
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ
dc.date.issued: 2556-
dc.description.abstract: การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำคู่มือโครงการอนุรักษ์การได้ยินสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตผ้าอนามัย สำหรับพนักงานผู้ปฏิบัติงาน เจ้าหน้าที่และผู้บริหารของโรงงานการจัดทำคู่มือโครงการอนุรักษ์การได้ยินสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตผ้าอนามัยฉบับนี้ประกอบด้วยการศึกษาข้อมูลของบริษัท โครงสร้างองค์กร หน้าที่ความรับผิดชอบ กระบวนการผลิตผ้าอนามัย ศึกษากฎหมายที่เกี่ยวข้องกับโครงการอนุรักษ์การได้ยิน ศึกษาการประเมินการสัมผัสเสียงในโรงงานอุตสาหกรรมการผลิตผ้าอนามัย ซึ่งการประเมินการสัมผัสเสียงจะประกอบไปด้วยหัวข้อการสำรวจพื้นที่ทำงาน การกำหนดจุดวัดระดับเสียง การวัดระดับเสียง การศึกษาระยะเวลาการสัมผัสเสียง และการประเมินการสัมผัสเสียงคู่มือโครงการอนุรักษ์การได้ยินสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตผ้าอนามัยฉบับนี้ ประกอบไปด้วยหัวข้อนโยบายการอนุรักษ์การได้ยินและการกำหนดหน้าที่ความรับผิดชอบ การเฝ้าระวังเสียงดัง การควบคุมเสียงดัง การเฝ้าระวังการได้ยินและระบบส่งต่อ การสื่อสาร การฝึกอบรมและการจูงใจ การเก็บบันทึกข้อมูลและการจัดเก็บเอกสาร การตรวจประเมินและการประเมินผลโครงการ และการทบทวนการจัดการ เพื่อจัดทำเป็นโครงการอนุรักษ์การได้ยินที่สมบูรณ์ สามารถนำไปใช้จัดการมลพิษทางเสียงในโรงงานอุตสาหกรรมการผลิตผ้าอนามัย
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาสาธารณสุขศาสตร์ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: การได้ยิน
dc.subject: เสียงรบกวนทางอุตสาหกรรม
dc.subject: มลพิษทางเสียง
dc.subject: การศึกษาอิสระ--สาธารณสุขศาสตร์
dc.title: คู่มือโครงการอนุรักษ์การได้ยินสำหรับอุตสาหกรรมผลิตผ้าอนามัย
dc.title.alternative: Hearing conservation programme for napkin industry
dc.type: Thesis
dc.degree.name: สาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต (การจัดการสิ่งแวดล้อมอุตสาหกรรม)
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: This study was intended to create a hearing conservation programme for employees, staff and managers of a napkin industry. To prepare the hearing conservation programme for the napkin industry, data collection and literature review were undertaken on the history of the company, organizational chart, responsibilities, business management, and legal aspects of other hearing conservation programmes. Regarding the industrial napkin production, a survey including measurements was conducted on the work areas, noise levels, exposure times-noise exposure study and assessment. Based on the information collected, a hearing conservation programme for the napkin industry was developed covering the Policy and Responsibility, Noise Monitoring, Noise Control, Hearing Monitoring and Referral System, Communication, Training and Motivation, Record Keeping and Documentation, Audit and Programme Evaluation, and Management Review. The prepared programme can be actually used for such purpose at the napkin industry