https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12741
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สราวุธ สุธรรมาสา | th_TH |
dc.contributor.author | เอนก อมรแมนนันท์ | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ | th_TH |
dc.date.issued | 2556 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาคันคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำคู่มือการจัดการความปลอดภัยสำหรับ การขนส่งก๊าซปีโตรเลียมเหลว สำหรับพนักงานผู้ปฏิบัติงาน พนักงานขับรถขนส่งก๊าซ เจ้าหน้าที่ ผู้บริหารและผู้ที่สนใจศึกษาการจัดทำคู่มือการจัดการความปลอดภัยสำหรับการขนส่งก๊าซปีโตรเลียมเหลวฉบับนี้ โดยทำการรวบรวมข้อมูลและศึกษาประวัติความเป็นมาของบริษัท โครงสร้างองค์กร หน้าที่ความ รับผิดชอบ การบริหารงานการดำเนินธุรกิจ สถิติอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับการขนส่งก๊าซปีโตรเดียมเหลว กระบวนการปฏิบัติงานการรับ-จ่ายและการขนส่งก๊าซปีโตรเลียมเหลว ประเภทของถังและอุปกรณ์ ที่เกี่ยวข้อง กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งก๊าซปี โตรเลียมเหลว เพื่อการจัดการความปลอดภัย สำหรับการขนส่งก๊าซปีโตรเลียมเหลว คู่มือฉบับนี้ประกอบด้วยรายละเอียดแต่ละบทคังต่อไปนี้ 1) ความเป็นมาและความสำคัญ ของปัญหา 2) รายละเอียดองค์กร 3) การวิเคราะห์องค์กร 4 ประเภทของถังและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง 5) กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งก๊ซปี โตรเลียมเหลว และ 6) การจัดการความปลอดภัยการรับ-จ่าย และการขนส่งก๊าซปีโตรเลียมเหลวเพื่อให้เกิดความปลอดภัยเก่ชีวิตและทรัพย์สินของผู้ปฏิบัติงาน ประชาชนและชุมชน | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Reformated digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ --การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. วิชาเอกการจัดการสิ่งแวดล้อมอุตสาหกรรม --การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | ก๊าซปิโตรเลียมอัดเหลว--การขนส่ง | th_TH |
dc.subject | ก๊าซปิโตรเลียมอัดเหลว--มาตรการความปลอดภัย | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--การจัดการสิ่งแวดล้อมอุตสาหกรรม | th_TH |
dc.title | คู่มือการจัดการความปลอดภัยสำหรับการขนส่งก๊าซปิโตรเลียมเหลว : กรณีศึกษาบริษัทขนส่งก๊าซปิโตรเลียมเหลวแห่งหนึ่ง | th_TH |
dc.title.alternative | Safety management manual for transportation of liquefied petroleum gas : a case study of a liquefied petroleum gas transportation company | th_TH |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | This study is intended to create a safety management manual for the transportation of liquefied petroleum gas (LPG) for relevant employees, drivers, staff, managers and other interested persons. To prepare the safety management manual for LPG transportation, data collection and review were undertaken on the history of the company, organizational chart, responsibilities, business management, statistics of accidents that occurred on LPG transportation, operations of LPG loading-unloading and transportation, types of cylinders and related equipment, and laws related to LPG transportation and safety management. Based on the information collected, the manual was prepared containing six chapters: (1) background and significance of problem; (2) description of organization; (3) analysis of organization; (4) types of cylinders and related equipment; (5) laws related to transportation of liquefied petroleum gas; and (6) management of safety on loading-unloading and transportation of LPG to ensure the safety of lives and properties of workers and the people in surrounding communities | en_US |