กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12900
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.advisor: ภาวิน ชินะโชติ
dc.contributor.author: ทนงศักดิ์ ค้ายาดี
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2560-
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ระดับแรงจูงใจในการปฏิบัติงานของพนักงาน บริษัท สหชาติเศรษฐกิจ จำกัด (2) ระดับประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานบริษัทสหชาติเศรษฐกิจ จำกัด (3) ความสัมพันธ์ระหว่างแรงจูงใจในการปฏิบัติงานกับประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงาน บริษัท สหชาติเศรษฐกิจ จำกัด ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือพนักงาน บริษัท สหชาติเศรษฐกิจ จำกัด มีจำนวน ทั้งหมดอยู่ที่ 240 คน จำนวนกลุ่มตัวอย่างโดยใช้สูตรของเครจชี่และมอร์แกน ใช้ระดับความเชื่อมั่น 95% จำนวนกลุ่มตัวอย่างรวมทั้งสิ้น จำนวน 154 ตัวอย่าง โดยวิธีการสุ่มอย่างง่าย ใช้แบบสอบถาม ในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมาน โดยการวิเคราะห์ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์เพียร์สัน ผลการวิจัย (1) ระดับพนักงานมีความคิดเห็นเกี่ยวกับแรงจูงใจในการปฏิบัติงาน พบว่าโดยรวมอยู่ในระดับสูง เมื่อพิจารณาแต่ละด้านพบว่าในทุกๆ ด้านอยู่ในระดับสูง (2) พนักงานมีความคิดเห็นเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการทำงานโดยรวมอยู่ในระดับสูง เมื่อพิจารณาแต่ละด้านพบว่าในทุก ๆ ด้านอยู่ในระดับสูง และ (3) ผลการวิจัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างแรงจูงใจในการปฏิบัติงานกับประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงาน พบว่าแรงจูงใจในการปฏิบัติงานและประสิทธิภาพในการทำงานมีความสัมพันธ์ทางบวก ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.01
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: บริษัทสหชาติเศรษฐกิจ จำกัด--พนักงาน--ความพอใจในการทำงาน
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ความสัมพันธ์ระหว่างแรงจูงใจในการปฏิบัติงานกับประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงาน บริษัท สหชาติเศรษฐกิจ จำกัด
dc.title.alternative: Motivation in the work place with relation to performance of employees at Sahachart Sethakit Company.,Limited
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The purposes of this study were to investigate: (1) The level of employee motivation at Sahachart Sethakit Company Limited. (2) The level of performance of employees at Sahachart Sethakit Company Limited. (3) The relationship between motivation in work performance and employee performance at Sahachart Sethakit Company Limited. The target population of this study was 240 employees of Sahachart Sethakit Company Limited. 154 samples were surveyed through the use of simple random sampling methodology. Questionnaire was used as a tool to collect the data. The statistics used in this research were descriptive statistics (Mean and Standard Deviation) and inferential statistics (Pearson‘s Correlation Analysis) The result of this study indicate that : (1) The motivation of employees at Sahachart Sethakit Company Limited was at “Hight” level. When considering in each aspect that was at “Hight” level all aspect. (2) The Employees have an opinion about performance at Sahachart Sethakit Company Limited was at “Hight” level. When considering in each aspect that was at “Hight” level all aspect. (3) The results of the relationship between job motivation and employee performance have a significant positive correlation (r = 0.582) at statistical significant level of 0.01.
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Independent study
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ
Fulltext_158694.pdfเอกสารฉบับเต็ม11.31 MBAdobe PDFดู/เปิด
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons