กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/13288
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.advisor: ภาวิน ชินะโชติ
dc.contributor.author: ศิวพร จำปาแดง
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2566-
dc.description: การศึกษาเฉพาะกรณี (บท.ม. (บริหารธุรกิจ))-- มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2566
dc.description.abstract: This study aims to study (1) member factors that affect member participation in operations of Ruam Jai Rubber Farmers Group, Ban Nong Ya Plong, Thung Saliam, Sukhothai Province; (2) differences in participation of members in operations of Ruam Jai Rubber Farmer Group, Ban Nong Ya Plong, Thung Saliam, Sukhothai Province, classified by member factors; and (3) farmer group factors in operations of Ruam Jai Rubber Farmers Group, Ban Nong Ya Plong, Thung Saliam, Sukhothai ProvinceThe sample group used in this study was 93 members of Ruam Jai Rubber Farmer Group, Ban Nong Ya Plong, Thung Saliam. Sukhothai Province. Descriptive statistics used include frequency, percentage, mean, and standard deviation. Inferential statistics used include T-test and F-test by multiple regression analysis.The results of the study found that (1) different member factors in every aspect did not affect member participation in operations of Ruam Jai Rubber Farmer Group, Ban Nong Ya Plong, Thung Saliam, Sukhothai Province. (2) Member factors including gender, age, marital status, education level and different membership periods did not affect participation of members in operations of Rubber Farmer Group. (3) Farmer group factors including sense of belonging, a source of funding, and information public relations affected participation of members in operations of the farmer group, at the statistical significance level of 0.05.
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ปัจจัยด้านสมาชิกที่ส่งผลต่อการมีส่วนร่วมของสมาชิกในการดำเนินการของกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางร่วมใจบ้านหนองหญ้าปล้องทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย (2) ความแตกต่างของการมีส่วนร่วมของสมาชิกในการดำเนินการของกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางร่วมใจบ้านหนองหญ้าปล้องทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย จำแนกตามปัจจัยด้านสมาชิก (3) ปัจจัยด้านกลุ่มเกษตรกรในการดำเนินงานของกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางร่วมใจบ้านหนองหญ้าปล้องทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัยกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือ สมาชิกกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางร่วมใจบ้านหนองหญ้าปล้องทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย จำนวน 93 ราย สถิติเชิงพรรณนาที่ใช้ ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติเชิงอนุมานที่ใช้ได้แก่ การทดสอบค่าทีและการทดสอบค่าเอฟ โดยการวิเคราะห์การถดถอยเชิงพหุคูณ ผลการศึกษาพบว่า (1) ปัจจัยด้านสมาชิกทุกด้านที่แตกต่างกัน ส่งผลต่อการมีส่วนร่วมในการดำเนินงานของกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางร่วมใจบ้านหนองหญ้าปล้องทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัยไม่แตกต่างกัน (2) ปัจจัยด้านสมาชิก ด้านเพศ อายุ สถานภาพสมรส ระดับการศึกษา และระยะเวลาเป็นสมาชิกที่แตกต่างกัน ส่งผลต่อการมีส่วนร่วมของสมาชิกในการดำเนินงานของกลุ่มเกษตรกรไม่แตกต่างกันที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 (3) ปัจจัยด้านกลุ่มเกษตรกร ด้านความรู้สึกเป็นเจ้าของ ด้านเป็นแหล่งเงินทุน และด้านการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร ส่งผลต่อการมีส่วนร่วมของสมาชิกในการดำเนินงานของกลุ่มเกษตรกร ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: การมีส่วนร่วมของสมาชิก กลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางร่วมใจ บ้านหนองหญ้าปล้องทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.title: ปัจจัยที่มีผลต่อการมีส่วนร่วมของสมาชิกในการดำเนินงานของกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางร่วมใจบ้านหนองหญ้าปล้องทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย
dc.title.alternative: Factors Affecting Participation of Members in Operation of Ban Nong Ya Plong Rubber Farmers Group Thung Saliam District, Sukhothai Province
dc.type: Independent Study
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บริหารธุรกิจ)
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Independent study
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ
2633003351.pdf1.8 MBAdobe PDFดู/เปิด
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น