กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/13359
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | ธนพร สวรรค์พิทักษ์ | th_TH |
dc.contributor.author | ปนัสยา ฉันศรี | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2566 | - |
dc.description | การศึกษาเฉพาะกรณี (บท.ม. (บริหารธุรกิจ))-- มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2566 | th_TH |
dc.description.abstract | การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับส่วนประสมทางการตลาดของผู้สูงอายุในจังหวัดสุพรรณบุรีหลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 (2) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้สูงอายุในจังหวัดสุพรรณบุรีหลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 และ (3) ส่วนประสมทางการตลาดที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้สูงอายุในจังหวัดสุพรรณบุรีหลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19การศึกษานี้เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือ ผู้สูงอายุในจังหวัดสุพรรณบุรีที่ซื้อสินค้าออนไลน์ ซึ่งไม่ทราบจำนวนที่แน่นอน ผู้ศึกษาจึงได้กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างตามวิธีของคอแครน ได้กลุ่มตัวอย่างจำนวน 400 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุคูณผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับส่วนประสมทางการตลาดของผู้สูงอายุในจังหวัดสุพรรณบุรีหลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยรวมอยู่ในระดับมาก (2) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้สูงอายุในจังหวัดสุพรรณบุรีหลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยรวมอยู่ในระดับมาก (3) ส่วนประสมทางการตลาดด้านผลิตภัณฑ์ ด้านราคา ด้านการจัดจำหน่าย ด้านการรักษาความเป็นส่วนตัว และด้านการให้บริการส่วนบุคคลส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้สูงอายุในจังหวัดสุพรรณบุรีหลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.title | ปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้สูงอายุ ในจังหวัดสุพรรณบุรี หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 | th_TH |
dc.title.alternative | Factors Affecting the Online Purchasing Decision-making of the Elderly in Suphanburi Province after the COVID-19 Crisis | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บริหารธุรกิจ) | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this research were to study (1) the opinion levels on the marketing mix factors of the elderly in Suphanburi province after the COVID-19 crisis; (2) the opinion levels on the online purchasing decision-making of the elderly in Suphanburi province after the COVID-19 crisis; and (3) marketing mix factors affecting the online purchasing decision-making of the elderly in Suphanburi province after the COVID-19 crisis.This study was quantitative research. The population was unknown: elderly people who lived in Suphanburi province and purchased online products. The sample size of this study was determined by using the Cochran method, with a total of 400 samples. The study instrument was a questionnaire. The statistics used for the data analysis consisted of frequency, percentage, mean, standard deviation, and multiple regression analysis.The results showed that (1) the overall opinion level on the marketing mix factors of the elderly in Suphanburi province after the COVID-19 crisis was at a high level. (2) The overall opinion level on the online purchasing decision-making of the elderly in Suphanburi province after the COVID-19 crisis was at a high level. (3) The marketing mix factors, including product, price, place, privacy, and personalization, affected the online purchasing decision-making of the elderly in Suphanburi province after the COVID-19 crisis with a statistically significant level of 0.05. | en_US |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Independent study |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
2653000725.pdf | 1.28 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น