DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: กิ่งพร ทองใบ
dc.contributor.author: กรกนก เอี่ยมสำอางค์
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2566-
dc.description: การศึกษาเฉพาะกรณี (บท.ม. (บริหารธุรกิจ))-- มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2566
dc.description.abstract: การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ระดับแรงจูงใจในการปฏิบัติงานของบุคลากรกรมส่งเสริมสหกรณ์ (2) ระดับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรกรมส่งเสริมสหกรณ์ และ (3) วิเคราะห์แรงจูงใจที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรกรมส่งเสริมสหกรณ์การศึกษานี้เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาคือบุคลากรกรมส่งเสริมสหกรณ์ ส่วนกลาง จำนวน 505 คน กำหนดกลุ่มตัวอย่างโดยใช้สูตรทาโร ยามาเน่ ได้จำนวน 230 คน สุ่มตัวอย่างโดยวิธีการสุ่มตัวอย่างแบบชั้นภูมิอย่างเป็นสัดส่วน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุคูณผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับแรงจูงใจในการปฏิบัติงานของบุคลากรกรมส่งเสริมสหกรณ์อยู่ในระดับมาก (2) ระดับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรกรมส่งเสริมสหกรณ์ อยู่ในระดับมาก (3) แรงจูงใจในการปฏิบัติงานด้านความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน ด้านความสำเร็จของงาน ด้านนโยบายและการบริหารองค์การ และด้านเงินเดือนหรือสวัสดิการ ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรกรมส่งเสริมสหกรณ์ ได้ร้อยละ 60.7 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: แรงจูงใจ ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน กรมส่งเสริมสหกรณ์
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.title: แรงจูงใจที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของบุคลากรกรมส่งเสริมสหกรณ์
dc.title.alternative: Motivation Factors Affecting Performance Efficiency of Personnel  in Cooperative Promotion Department
dc.type: Independent Study
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บริหารธุรกิจ)
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study were to (1) study the level of job motivation factors of personnel in Cooperative Promotion Department, (2) study the level of performance efficiency of personnel in Cooperative Promotion Department, and (3) analyze job motivation factors affecting performance efficiency of personnel in Cooperative Promotion Department.This study was quantitative research. The population used in the study was 505 personnel from the Cooperative Promotion Department. The sample size was determined using Taro Yamane Formula, resulting in 230 personnel, using proportional stratified sampling. An instrument used for this study was a questionnaire. The statistics used for analysis included frequency, percentage, mean, standard deviation, and multiple regression analysis.The results of the study found that (1) the level of job motivation factors of personnel in Cooperative Promotion Department was at a high level. (2) The level of performance efficiency of personnel in Cooperative Promotion Department was at a high level. (3) Motivation factors in terms of relationships with colleagues, work success, policies and organizational management, and salary or benefits affected performance efficiency of personnel in Cooperative Promotion Department by 60.7 percent at a statistical significance level of 0.05.