https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/13387
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ภาวิน ชินะโชติ | th_TH |
dc.contributor.author | วิญญู สุขเกษม | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2566 | - |
dc.description.abstract | การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ความคิดเห็นเกี่ยวกับระดับขวัญกำลังใจในการทำงานของพนักงานบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (2) ความคิดเห็นเกี่ยวกับระดับภาวะผู้นำของผู้บังคับบัญชา บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (3) ความคิดเห็นเกี่ยวกับระดับแรงจูงใจในการทำงานของพนักงานบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด และ (4) ปัจจัยที่มีผลต่อขวัญกำลังใจในการทำงานของพนักงานบริษัท ไออาร์พีซี จำกัดการศึกษานี้เป็นการวิจัยสำรวจ ประชากรในการศึกษา คือ พนักงานในบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด จำนวน 4378 คน ผู้ให้ข้อมูลกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ พนักงานในบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด จำนวน 370 คน โดยกำหนดขนาดของกลุ่มตัวอย่างตามวิธีของ ทาโร ยามาเน ที่ระดับความเชื่อมั่น 95% เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุคูณผลการศึกษาพบว่า (1) พนักงานของบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเกี่ยวกับขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงาน โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (2) พนักงานของบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเกี่ยวกับภาวะผู้นำโดยรวมอยู่ในระดับมาก (3) พนักงานไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเกี่ยวกับแรงจูงใจในการทำงานโดยรวมอยู่ในระดับมาก (4) ปัจจัยภาวะผู้นำแบบมุ่งเน้นความสำเร็จ ปัจจัยด้านความสำเร็จในการปฏิบัติงาน ปัจจัยด้านความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ปัจจัยด้านเงินเดือนและสวัสดิการ ปัจจัยด้านความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากร และปัจจัยด้านสภาพการทำงานที่สะดวกสบายและปลอดภัยส่งผลต่อขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานของพนักงาน บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 โดยสามารถรวมกันพยากรณ์ขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ได้ร้อยละ 45.20 | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.subject | ภาวะผู้นำ แรงจูงใจในการทำงาน ขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงาน | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | การศึกษาเฉพาะกรณี--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.title | ปัจจัยที่ส่งผลต่อขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด | th_TH |
dc.title.alternative | Factors Affecting Working Morale of Employees of IRPC public company limited | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บริหารธุรกิจ) | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The purposes of this research were to study (1) the opinion level of morale and motivation in work performance of employees of IRPC Public Company Limited. (2) the level of opinions on leadership of administrators (3) the level of opinions on motivation in work of employees IRPC Public Company Limited. and (4) the relationship between leadership of administrators and morale and motivation in work performance that affect the morale and motivation in work performance of employees of IRPC Public Company Limited. This research is survey research. The population used in the study is 4378 employees of IRPC Public Company Limited. The respondents were 370 people by determined using Taro Yamane’s method at 95% confidence level. The research instrument was a questionnaire. The statistical used to analyze the data were frequency, percentage, arithmetic mean, standard deviation and multiple regression analysis. The research findings were as follows: (1) employees of IRPC Public Company Limited had the highest overall opinions on morale and motivation. (2) employees of IRPC Public Company Limited had the high overall opinions on leadership of administrators. (3) employees of IRPC Public Company Limited had the high overall opinions on motivation in work. (4) motivation in work such as achievement – oriented leadership, achievement in work, Relationship between colleague, Career Progression, Salary and benefits, comfortable and safe working conditions with various incentives had statistically significant effects on morale and motivation of employees of IRPC Public Company Limited at 45.20 percent. | en_US |