กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/2724
ชื่อเรื่อง: ปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตร ในจังหวัดสงขลา
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Factor effecting work satisfaction of agricultural cooperatives' staffs in Songkhla Province
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: โอภาวดี เข็มทอง, อาจารย์ที่ปรึกษา
สุรชัย ศรีมุกข์, 2500-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาส่งเสริมการเกษตรและสหกรณ์
คำสำคัญ: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาสหกรณ์ --การศึกษาเฉพาะกรณี
สหกรณ์การเกษตรจังหวัดสงขลา--พนักงาน--ความพอใจในการทำงาน
การศึกษาอิสระ--สหกรณ์
ความพอใจในการทำงาน
วันที่เผยแพร่: 2551
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การศึกษาค้นคว้าอิสระครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาระดับความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของเจ้า หน้าที่สหกรณ์การเกษตร ในจังหวัดสงขลา 2) ศึกษาปัจจัยที่มีผลกระทบต่อระดับความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรในจังหวัดสงขลา กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ ได้แก่ เจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรระดับอำเภอในจังหวัดสงขลา จำนวน 160 คน เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถามการวิเคราะห์ข้อมูลในครั้งนี้ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์เป็นสถิติเชิงพรรณา (Descriptive Statistic) ได้แก่ ค่าความถี่และร้อยละ ค่าเฉลี่ย - ค่าเฉลี่ยเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาพบว่า (1) ความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรในจังหวัดสงขลา มีความพึงพอใจการปฏิบัติงาน ในระดับมาก โดยเรียงลำดับในแต่ละด้าน ทั้ง 10 ด้าน ดังนี้ 1) ความรับผิดชอบ 2) ลักษณะของงาน 3) ความสำเร็จของงาน 4) ด้านสภาพการทำงาน 5) ด้านความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล 6) ด้านการปกครองบังคับบัญชา 7) ด้านการยอมรับนับถือ 8) ด้านนโยบายการบริหาร 9) ความก้าวหน้าในหน้า ที่การงาน 10) ด้านเงินเดือน ซึ่งความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และเงินเดือนอยู่ในระดับปานกลาง (2) จากการศึกษาวิเคราะห์ปัจจัย ที่มีผลกระทบต่อระดับความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่นั้น พบว่า ปัจจัยส่วนบุคคลของเจ้าหน้าที่ทั้ง 10 ปัจจัย นั้น ไม่มีผลกระทบต่อระดับความพึงพอใจในการปฏิบัติงานสหกรณ์อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับความเชื่อมั่น 0.05
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/2724
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Agri-Independent study

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
Fulltext_122047.pdfเอกสารฉบับเต็ม4.9 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons