กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/3406
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.advisor: ศันสนีย์ สังสรรค์อนันต์
dc.contributor.author: สริตา วิทยา, 2520-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์.
dc.date.issued: 2556-
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) พัฒนาชุดการเรียนผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ วิชาการออกแบบผลิตภัณฑ์ เรื่องการสร้างงาน 3 มิติพื้นฐาน ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ที่กําหนด (2) ศึกษาความก้าวหน้าทางการเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนศรีเทพประชาสรรค์ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่เรียนด้วยชุดการเรียนผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และ (3) ศึกษาความคิดเห็นของนักเรียนที่มีต่อชุดการเรียนผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนศรีเทพประชาสรรค์ จํานวน 39 คน ได้มาโดยการสุ่มแบบกลุ่ม เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย (1) ชุดการเรียนผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์วิชาการออกแบบผลิตภัณฑ์ เรื่องการสร้างงาน 3 มิติพื้นฐาน (2) แบบทดสอบก่อนเรียนและแบบทดสอบหลังเรียนแบบคู่ขนาน และ (3) แบบสอบถามความคิดเห็นของนักเรียนที่มีต่อชุดการเรียนผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าประสิทธิภาพ E1/E2 ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าที ผลการวิจัยพบว่า (1) ชุดการเรียนผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ วิชาการออกแบบผลิตภัณฑ์ เรื่องการสร้างงาน 3 มิติพื้นฐาน มีประสิทธิภาพ 82.44/81.66 เป็นไปตามเกณฑ์ 80/80 (2) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนศรีเทพประชาสรรค์ที่เรียนด้วยชุดการเรียนผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ เรื่องการสร้างงาน 3 มิติพื้นฐานมีความก้าวหน้าทางการเรียนเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสําคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และ (3) นักเรียนมีความคิดเห็นต่อชุดการเรียนผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์อยู่ในระดับมาก
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: การศึกษาอิสระ--เทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา
dc.subject: คอมพิวเตอร์ช่วยการออกแบบ
dc.subject: การสอนด้วยสื่อ--เครื่องมือ
dc.subject: การออกแบบผลิตภัณฑ์
dc.title: การพัฒนาชุดการเรียนผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์วิชาการออกแบบผลิตภัณฑ์เรื่องการสร้างงาน 3 มิติพื้นฐานสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนศรีเทพประชาสรรค์ จังหวัดเพชรบูรณ์
dc.title.alternative: Development of an electronic learning package via computer network in the product design coures on the topic of basic three-dimension objects for Mathayom Suksa III students of Srithep Prachasan School in Phetchabun Province
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The purposes of this research were (1) to develop an electronic learning package via computer network in the Product Design Course on the topic of Creation of Basic Three-Dimension Objects based on the pre-determined efficiency criterion; (2) to study the learning progress of Mathayom Suksa III students of Srithep Prachasan School in Phetchabun province who learned from the electronic learning package via computer network; and (3) to study opinions of the students toward the electronic learning package via computer network. The research sample consisted of 39 Mathayom Suksa III students of Srithep Prachasan School in Phetchabun province, obtained by cluster sampling. The employed research instruments comprised (1) an electronic learning package via computer network in the Product Design Course on the topic of Creation of Basic Three-Dimension Objects; (2) two parallel forms of an achievement test for pretesting and post-testing; and (3) a questionnaire on student’s opinions toward the electronic learning package via computer network. Statistics for data analysis were the E1/E2 efficiency index, mean, standard deviation, and t-test. Research findings were that (1) the developed electronic learning package via computer network in the Product Design Course on the topic of Creation of Basic Three-Dimension Objects was efficient at 82.44/81.66, thus meeting the 80/80 efficiency criterion; (2) Mathayom Suksa III students of Srithep Prachasan School who learned from the electronic learning package via computer network on the topic of Creation of Three-Dimension Objects achieved learning progress significantly at the .05 level; and (3) the students’ opijnions toward the electronic learning package via computer network were at the highly positive level.
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Edu-Independent study
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ
FullText_140179.pdfเอกสารฉบับเต็ม24.05 MBAdobe PDFดู/เปิด
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons