https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/5125Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.advisor | สุทธิวรรณ ตันติรจนาวงศ์ | th_TH |
| dc.contributor.author | ชณันตญา กองใจ, 2526- | th_TH |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ | th_TH |
| dc.date.issued | 2559 | - |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาการมีส่วนร่วมของผู้ปกครองในการส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนโรงเรียนเทศบาล ๑ กิตติขจร สังกัดเทศบาลเมืองตาก จังหวัดตาก และ 2) เปรียบเทียบการมีส่วนร่วมของผู้ปกครองในการส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนโรงเรียนเทศบาล ๑ กิตติขจร สังกัดเทศบาลเมืองตาก จังหวัดตาก จาแนกตามอายุ ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ เป็นผู้ปกครองนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 โรงเรียนเทศบาล ๑ กิตติขจร สังกัดเทศบาลเมืองตาก จังหวัดตาก จานวนทั้งสิ้น 234 คน โดยการสุ่มแบบแบ่งชั้น เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้เป็นแบบสอบถามแบบมาตรประมาณค่า 5 ระดับ มีค่าความเที่ยงเท่ากับ .95 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว ผลการวิจัย พบว่า (1) การมีส่วนร่วมของผู้ปกครองในการส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนโรงเรียนเทศบาล ๑ กิตติขจร สังกัดเทศบาลเมืองตาก จังหวัดตาก โดยรวมและรายด้านอยู่ในระดับมาก เรียงตามลาดับดังนี้ การเอาใจใส่ดูแลติดตามพฤติกรรมและผลการเรียน การให้ความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติม การจัดสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมการเรียนรู้ การจัดหาและสนับสนุนอุปกรณ์การเรียน และการสนับสนุนและเสริมกาลังใจ และ (2) การเปรียบเทียบการมีส่วนร่วมของผู้ปกครองในการส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนโรงเรียนเทศบาล ๑ กิตติขจร สังกัดเทศบาลเมืองตาก จังหวัดตาก จาแนกตามอายุ ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ ในภาพรวมและรายด้านพบว่าไม่แตกต่างกัน | th_TH |
| dc.language.iso | th | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
| dc.source | Born digital | en_US |
| dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
| dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารการศึกษา--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
| dc.subject | การศึกษา--การมีส่วนร่วมของบิดามารดา | th_TH |
| dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารการศึกษา | th_TH |
| dc.title | การมีส่วนร่วมของผู้ปกครองในการส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 1 กิตติขจร สังกัดเทศบาลเมืองตาก จังหวัดตาก | th_TH |
| dc.title.alternative | Parents’ participation in learning enhancement of students at Tessaban 1 Kittikhachorn School under Tak Municipality, Tak Province | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |
| dc.degree.name | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต | th_TH |
| dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
| dc.degree.discipline | สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ | th_TH |
| dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
| dc.description.abstractalternative | The purposes of this study were 1) to study the participation of parents to promote the learning of students at Tessaban 1 Kittikhachorn School under Tak Municipality, Tak Province and 2) to compare the participation of parents to promote the student learning of students at Tessaban 1 Kittikhachorn School under Tak Municipality, Tak Province classified by age, education, occupation and income. The sample group in this study was 234 parents of students in the of secondary school level 1-6 of Tessaban 1 Kittikhachorn School under Tak Municipality, Tak Province by the stratified random sampling. The research instrument The was The five-level scaled questionnaire with 0.958 reliability. statistics for research were percentage, standard deviation, and variance. The research results revealed that 1) The participation of parents to promote the learning of students of the students of Tessaban 1 Kittikhachorn School under Tak Municipality, Tak Province was at high level. Descending order in Care behavior and academic performance, The more knowledge and experience, The environment that promotes learning, Providing support and supplies, Support and encouragement. 2) The compare of the participation of the parents to promote the student learning of students at Tessaban 1 Kittikhachorn School under Tak Municipality, Tak Province classified by age, education, occupation and income an overall and separate aspects found not different. | en_US |