DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: เสน่ห์ จุ้ยโต, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.advisor: ชินรัตน์ สมสืบ, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: สุรชาติ อมรวงศ์ไพบูลย์-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
dc.date.issued: 2550-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารรัฐกิจ))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2550
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อศึกษาความสำเร็จในการนำแผนกลยุทธ์ไปปฏิบัติ ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 ภาคกลาง จังหวัดนครปฐม (2) เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อการนำแผนกล ยุทธ์ไปปฏิบัติ (3) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยที่มีผลต่อการนำแผนกลยุทธ์ไปปฏิบัติกับ ความสำเร็จในการนำแผนกลยุทธ์ไปปฏิบัติ (4) เพื่อศึกษาปัญหา อุปสรรคและข้อเสนอแนะในการนำแผน กลยุทธ์ไปปฏิบัติ การศึกษาวิจัยนี้ใช้รูปแบบการวิจัยเชิงประเมิน และการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรใน การศึกษา คือพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 ภาคกลาง จังหวัดนครปฐม จำนวน 322 คน จาก ประชากรจำนวน 1,650 คน มีเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บข้อมูลคือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห้ ข้อมูลได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน การวิเคราะห์ความแปรปรวน และใชัการวิเคราะห์ ถดถอย ผลการวิชัยพบว่า (1) ความสำเร็จในการนำแผนกลยุทธ์ไปปฏิบัติของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 ภาคกลาง จังหวัดนครปฐม มีความสำเร็จระดับปานกลาง (2) ปัจจัยที่มีผลต่อการนำแผนกลยุทธ์ไป ปฏิบัติประกอบด้วยการแปลงกลยุทธ์ให้มีความหมายเชิงปฏิบัติ การจัดองค์กรให้เหมาะสมกับกลยุทธ์ การทำให้การสนองต่อกลยุทธ์เป็นหน้าที่ของทุกคน การทำให้กลยุทธ์เป็นกระบวนการที่ต่อเนื่อง การใช้ ความเป็นผู้นำของผู้บริหารผลักดันให้เกิดความเปลี่ยนแปลง มีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับปานกลาง (3) ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยกับความสำเร็จในการนำแผนกลยุทธ์ไปปฏิบัติด้านการแปลงกลยุทธ์ให้มี ความหมายเชิงปฏิบัติ ด้านการทำให้การสนองต่อกลยุทธ์เป็นหน้าที่ของทุกคน ด้านการทำให้กลยุทธ์เป็น กระบวนการที่ต่อเนื่องและปัจจัยด้านการใชัความเป็นผู้นำของผู้บริหารผลักดันให้เกิดความเปลี่ยนแปลง มีอิทธิพลต่อความสำเร็จในการนำแผนกลยุทธ์ไปปฏิบัติ (4) ข้อเสนอแนะผู้บริหารระดับสูงควรให้ ความสำคัญกับปัจจัยที่มีผลต่อระดับความสำเร็จในการนำแผนกลยุทธ์ใปปฏิบัติของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 ภาคกลาง จังหวัดนครปฐม และควรสนับสนุนในการปรับปรุงปัจจัยที่มีผลต่อความสำเร็จให้มีระดับ ความสำเร็จที่สูงขี้นด้วย
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.relation.urihttps://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2007.184-
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --วิทยานิพนธ์
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารรัฐกิจ --วิทยานิพนธ์
dc.subject: การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค--ไทย--นครปฐม
dc.subject: การวางแผนเชิงกลยุทธ์
dc.subject: การนำนโยบายไปปฏิบัติ
dc.title: การนำแผนกลยุทธ์ไปปฏิบัติ : ศึกษาเฉพาะกรณีการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 ภาคกลาง จังหวัดนครปฐม
dc.title.alternative: Implementation of strategic plan of Provincial Electricity Authority, Region 3, Central Area, Nakorn Pathom Province
dc.type: Thesis
dc.identifier.DOI10.14457/STOU.the.2007.184-
dc.degree.name: รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The purposes of this research were to (1) study the levels of achievement in implementing strategic plan of Provincial Electricity Authority, Region 3 , Central Area , Nakompathom Province (2) study factors affecting implementation in strategic plan, (3) the relation between factors affecting implementation and achievement in implementing strategic plan (4) study additional factors caused by implementation in strategic plan The methodology applied in this study was evaluation and survey researches. The populations were 322 personnel extracted from 1,650 Provincial Electricity Authority, Region 3 , Central Area , Nakompathom Province personnel. Instrument used was questionnaire. Statistical tools employed were percentage, mean, standard deviation 5 and stepwise multiple regression analysis. The result of the research revealed that (1) levels of achievement in implementing strategic plan of Provincial Electricity Authority, Region 3 , Central Area, Nakompathom Province as moderate level (2) factors of implementation in strategic plan 1) translate the strategy to operational terms; 2) link and align the organization around its stratery ; 3) making the strategy everyone’s job ; 4) make strategy continual process and 5) mobilize change through executive leadership as moderate level (3) factors 1) translate the strategy to operational terms; 2) malang the strategy everyone’s job; 3) make strategy continual process and 4) mobilize change through executive leadership that influenced affecting implementation in strategic plan (4) Suggestions was executive topping proper importance factors affecting implementation in strategic plan of Provincial Electricity Authority, Region 3 , Central Area, Nakompathom Province and adjust improve for facter attecting implementation of strategic plan advocate levels of achievement get higher