https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/6952
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | กิ่งพร ทองใบ | th_TH |
dc.contributor.author | ต่อพงศ์ ฤทธิ์เทวา, 2530- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2560 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับแรงจูงใจในการปฏิบัติงานของ พนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์สำนักงานใหญ่ (2) เปรียบเทียบระดับแรงจูงใจในการปฏิบัติงาน ของพนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ จำแนกตามคุณลักษณะส่วนบุคคล ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือพนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ จำนวน 952 คน กำหนดกลุ่มตัวอย่างโดยใช้สูตรของ ทาโร่ ยามาเน่ ได้กลุ่มตัวอย่าง จำนวน 289 คน ใช้วิธีการสุ่ม ตัวอย่างแบบง่าย เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยเลขคณิต ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าที และค่าเอฟ ผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับแรงจูงใจในการทำงานของพนักงานธนาคารอาคาร สงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ โดยภาพรวมอยู่ในระดับกลาง (2) พนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ ที่มีอายุ ระดับการศึกษา สถานภาพสมรส ตำแหน่งงาน รายได้ต่อเดือนแตกต่างกัน มีระดับแรงจูงใจในการปฏิบัติงานที่แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Reformatted digital | en_US |
dc.subject | ธนาคารอาคารสงเคราะห์ | th_TH |
dc.subject | พนักงานธนาคาร--ความพอใจในการทำงาน | th_TH |
dc.subject | การจูงใจในการทำงาน. | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.title | แรงจูงใจในการทำงานของพนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์สำนักงานใหญ่ | th_TH |
dc.title.alternative | Motivation performance of Government Housing Bank Employees in Head Office | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were 1) to study the level of motivation performance of Government Housing Bank employees in Head Office; 2) to compare the level of motivation performance of Government Housing Bank employees in Head Office, classified by individual factors. The population in this study consisted of 952 employees of Government Housing bank. The sample was 289 employees, calculated by simple random sampling of Taro Yamane‘s formula. The collecting data tool was a constructed questionnaire. The statistics employed for data analysis were frequency, percentage, mean, standard deviation, t-test, F-test. The results of this study revealed that (1) the level of motivation performance of Government Housing Bank employees in Head Office was overall at a moderate level; and (2) the Government Housing Bank employees in Head Office with different ages, educational levels, marital status, positions, and salaries had different motivation performance with a significantly statistical level. | en_US |