DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: อโณทัย งามวิชัยกิจ
dc.contributor.author: สุชาดา รักศรี, 2525- ผู้แต่ง.
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2559-
dc.description.abstract: การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ข้อมูลส่วนบุคคลเพศหญิงซึ่งเป็นผู้ใช้บริการฟิตเนสรวมชาย-หญิง ในอําเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา (2) ลักษณะการใช้บริการฟิตเนสของสมาชิก ในอําเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา (3) ความคิดเห็นที่มีต่อการให้บริการฟิตเนสเฉพาะสําหรับผู้หญิง หากมีการเปิดบริการในอําเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา การศึกษาในครั้งนี้ทําการเก็บข้อมูลจากประชากรเพศหญิง ที่เป็นสมาชิกฟิตเนสในอําเภอเมือง จังหวัด ฉะเชิงเทรา จํานวน 300 คน กำหนดกลุ่มตัวอย่าง โดยคิดเป็นร้อยละ 10 ของจํานวนสมาชิกเพศหญิงทั้งหมด อายุ ระหว่าง 15–60 ปี ในอําเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา จํานวน 30 คน โดยทําการสัมภาษณ์ ทําการบันทึกข้อมูลแล้วนํามาวิเคราะห์เชิงพรรณนาสําหรับข้อมูลส่วนบุคคล และวิเคราะห์เนื้อหาสําหรับข้อมูลความคิดเห็นที่มีต่อการให้บริการฟิตเนส ผลการวิจัย พบว่า (1) กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นสมาชิกฟิตเนสแบบรวมชาย-หญิง จํานวน 30 คน อายุ 31- 35 ปี มีอาชีพประจํา ภูมิลําเนาอยู่จังหวัดฉะเชิงเทรา (2) กลุ่มตัวอย่างออกกําลังกายเป็นประจํา สถานภาพสมาชิกฟิตเนสรายเดือน ระยะเวลาที่เป็นสมาชิกฟิตเนสตํ่ากว่า 6 เดือน ความถี่ในการใช้บริการฟิตเนสต่อหนึ่งสัปดาห์ 2-3 ครั้ง (3) ด้านความสนใจในการเปลี่ยนจากการใช้บริการฟิตเนสรวมชาย-หญิง มาใช้บริการฟิตเนสเฉพาะผู้หญิง ผู้ให้สัมภาษณ์ส่วนมากมีความสนใจค่อนข้างน้อยในการที่จะเปลี่ยนจากการใช้บริการ ฟิตเนสรวมชาย–หญิงที่ตนเองใช้บริการอยู่ไปใช้บริการฟิตเนสเฉพาะสําหรับผู้หญิงหากมีการเปิดให้บริการในอําเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ด้านการให้บริการฟิตเนสเฉพาะผู้หญิง ในอําเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา สถานที่ตั้งต้องมีความเหมาะสม สะดวกในการเดินทางจากที่พักอาศัย มีที่จอดรถมากเพียงพอ มีความปลอดภัย ด้านอุปกรณ์และ กิจกรรมคลาสต่าง ๆ สมาชิกหญิงส่วนใหญ่ให้ความสําคัญเกี่ยวกับกิจกรรมคลาสต่าง ๆ มากที่สุดรองลงมาเป็น อุปกรณ์ เครื่องเล่นออกกำลังกายต่าง ๆ ภายในฟิตเนส โดยพบว่ากิจกรรมคลาสที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ การเต้นแอโรบิคดานซ์ รองลงมาคือโยคะ และศิลปะการป้องกันตัวประกอบเพลง ด้านราคาค่าบริการสมาชิก ผู้ที่มีรายได้แตกต่างกันมีความสัมพันธ์เกี่ยวกับราคา คือ ฟิตเนสควรมีราคาพิเศษสําหรับนักเรียน นักศึกษา ด้านการให้บริการของเจ้าหน้าที่และเทนเนอร์ จากการศึกษาพบว่าผู้ให้สัมภาษณ์ต้องการได้รับการบริการที่ดีจาก เจ้าหน้าที่ และได้รับคําแนะนําเกี่ยวกบการออกกำลังกายจากเทนเนอร์
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Reformatted digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาการตลาด--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: การออกกำลังกาย--ไทย--ฉะเชิงเทรา
dc.subject: การออกกำลังกายสำหรับสตรี
dc.subject: การศึกษาอิสระ--การตลาด
dc.title: ความคิดเห็นที่มีต่อการให้บริการฟิตเนสเฉพาะสำหรับผู้หญิงในอำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา
dc.title.alternative: Opinions on lady fitness service in Muang District, Chachengsao Province
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: This study aimed to study:(1)personal data of female users for fitness service in Muang district, Chachoengsao province. (2) service characteristics of fitness members in Muang district, Chachoengsao province; and (3) opinions on the lady fitness if it was opened in Muang district, Chachoengsao province. This study collected data from female members in Muang district, Chachoengsao province with 300 members as total population. The sample was defined to 10% as 30 women, 15-60 years old who used fitness services in Muang district, Chachengsao province. Data collection from interview, record was approached with descriptive statistics for personal data and with content analysis for opinion data. The results found that: (1) most samples were 30 unisex fitness members, 31 – 35 years old, being employee, living in Chachoengsao province, (2) most samples exercised regularly, montly membership, membership duration with less than 6 months, 2-3 times usage per week; and (3) The interest to switch for lady fitness, the samples were interested in somewhat low degree to switching from existing unisex to lady fitness if it was opened in Muang district, Chachoengsao province. In terms of lady fitness service in Muang district, Chachoengsao province, fitness location must be appropriate, convenient and safe. In terms of equipment and class activities, samples focus on class activities and exercise equipment consecutively; the most popular activities were aerobics dance, yoga and boxing dance. In terms of membership fee, differed income should relate with pricing including special rate for students. From this study, interviewees need good services from staffs and exercise consultancy from trainers.