กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7749
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.advisor: ภาวิน ชินะโชติ
dc.contributor.author: สุวรรณา พิศวงศ์, 2537-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2563-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับคุณภาพชีวิตในการทำงาน ระดับสมรรถนะในการทำงาน และประสิทธิภาพในการทำงานของบุคลากร บริษัท เร็นโทคิล อินนีเชียล (ประเทศไทย) จำกัด (2) เปรียบเทียบประสิทธิภาพในการทำงานของบุคลากร บริษัท เร็นโทคิล อินนีเชียล (ประเทศไทย) จำกัด จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล และ (3) ศึกษาระดับคุณภาพชีวิตในการทำงาน และระดับสมรรถนะในการทำงาน ที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของบุคลากรของบริษัท เร็นโทคิล อินนีเชียล (ประเทศไทย) จำกัด การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ พนักงานบริษัท เร็นโทคิลอินนีเชียล (ประเทศไทย) จำกัด จำนวน 275 คน โดยคำนวณจากสูตรของทาโร่ ยามาเน่ ที่ระดับความเชื่อมั่นที่ร้อยละ 95 ค่าความคลาดเคลื่อนที่ 0.05 เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การแจกแจงแบบที การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และการวิเคราะห์สหสัมพันธ์การถดถอยพหุคูณ ผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับคุณภาพชีวิตในการทำงาน ระดับสมรรถนะในการทำงาน และประสิทธิภาพในการทำงานของบุคลากร บริษัท เร็นโทคิล อินนีเชียล โดยรวม อยู่ในระดับมาก (2) บุคลากร บริษัท เร็นโทคิล อินนีเชียล (ประเทศไทย) จำกัด ที่มีประสบการณ์ในการทำงานแตกต่างกันมีประสิทธิภาพในการทำงานที่แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (3) คุณภาพชีวิตในการทำงาน และสมรรถนะในการทำงาน มีผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของบุคลากร บริษัท เร็นโทคิล อินนีเชียล (ประเทศไทย) จำกัด อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ค่าสหสัมพันธ์พหุคูณของประสิทธิภาพในการทำงานกับคุณภาพชีวิตในการทำงาน และสมรรถนะในการทำงาน เท่ากับ 0.45 โดยที่ตัวพยากรณ์สามารถพยากรณ์ประสิทธิภาพในการทำงานของบริษัท เร็นโทคิล อินนีเชียล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร้อยละ 36
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Reformatted digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: บริษัท เร็นโทคิล อินนีเชียล (ประเทศไทย)--พนักงาน
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของบุคลากร บริษัท เร็นโทคิล อินนีเชียล (ประเทศไทย) จำกัด
dc.title.alternative: Factors affecting performance efficiency of personal in Rentokil Initial (Thailand) Limited
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study were (1) to investigate quality of work life, competency and performance efficiency of personal in Rentokil Initial (Thailand) Limited (2) to compare performance efficiency of personal in Rentokil Initial (Thailand) Limited by personal factors and (3) to investigate quality of work life and competency affecting performance efficiency of personal in Rentokil Initial (Thailand) Limited. This study is survey research. The sample group used in this research was 275 personals in Rentokil Initial (Thailand) Limited Which were calculated from the formula of Taro Yamane with confidence level at 95 percent and deviation at 0.05. The study instrument was questionnaire. The statistics used in data analysis were frequency, percentage, Mean, Standard deviation, T-Test, One-Way ANOVA and Multiple Regression Analysis. The results showed that: (1) quality of work life, competency and performance efficiency of personal in Rentokil Initial (Thailand) Limited were at high level (2) The performance efficiency differed from work experience of personals in Rentokil Initial (Thailand) Limited at statistically significant at level 0.05 (3) the quality of work life and competency affected performance efficiency of personals in Rentokil Initial (Thailand) Limited at statistically significant level 0.05. Multiple correlation coefficient among performance efficiency,quality of work life and competency was 0.45. The equation can forecast performance efficiency of personal in Rentokil Initial (Thailand) Limited at 36% level.
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Independent study
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ
FULLTEXT.pdfเอกสารฉบับเต็ม15.52 MBAdobe PDFดู/เปิด
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons