กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7757
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | ยุทธนา ธรรมเจริญ | th_TH |
dc.contributor.author | ชัชรัช เย็นบำรุง, 2506- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา | th_TH |
dc.date.issued | 2546 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารธุรกิจ))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2546 | th_TH |
dc.description.abstract | การวิจัยเชิงสำรวจนี้มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อศึกษาปัจจัยส่วนประสมการตลาดที่มีผลต่อ การซื้อห้องชุดพักอาศัยในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (2) เพื่อศึกษาปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ ของผู้บริโภคที่มีผลต่อการซื้อห้องชุดพักอาศัยในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (3) เพื่อศึกษา ปัจจัยส่วนประสมการตลาดที่มีผลต่อการซื้อห้องชุดพักอาศัยของผู้บริโภค จำแนกตามคุณสมบัติ ด้านประชากรศาสตร์ โดยทำการศึกษาวิจัยจากการเก็บรวบรวมข้อมูล โดยใช้แบบสอบถามจาก กลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ซื้ออาคารชุดพักอาศัยจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) จำนวน 315 ตัวอย่าง ในด้านการวิเคราะห้ข้อมูลใช้โปรแกรมสำเร็จรูป SPSS for Windows โดยการหาค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าไคสแควร์ t-test และ F-test จากผลการวิจัยพบว่า 1. ด้านราคา ที่ส่งผลต่อการซื้อ ได้แก่ ราคาถูกกว่าตลาด คุ้มค่ากับราคา และราคา อยู่ในเกณฑ์ที่รับภาระได้ 2. ด้านทำเลและสถานที่ตั้งที่ส่งผลต่อการซื้อ ได้แก่ อยู่ใน่ทำเลที่ตั้งดี ทางเข้าออกที่ สะดวกการไปทำงานสะดวก ใกล้ห้างสรรพสินค้า และมีสิ่งแวดล้อมที่ดี 3. ด้านผลิตภัณฑ์ ที่ส่งผลต่อการซื้อ ได้แก่ สภาพของอาคารที่มีและสภาพห้องชุดที่ดี 4. ด้านการส่งเสริมการตลาด ที่ส่งผลต่อการซื้อ ได้แก่ เงื่อนไขดอกเบี้ยที่ถูก ระยะเวลา ในการผ่อนที่นาน และการให้สินเชื่อในสัดส่วนที่สูง คุณลักษณะทางประชากรศาสตร์ที่มีผลทำให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับส่วนประสมการตลาด แตกต่างกันคือ 1) ภูมิลำเนา 2) ระดับการศึกษา และ 3) รายได้ของครอบครัวต่อเดือน | th_TH |
dc.language.iso | th | th_TH |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.relation.uri | https://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2003.343 | en_US |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--วิทยานิพนธ์ | th_TH |
dc.subject | ห้องชุด--ไทย--กรุงเทพฯ | th_TH |
dc.subject | ห้องชุด--ส่วนประสมการตลาด | th_TH |
dc.title | ปัจจัยส่วนประสมการตลาดที่มีผลต่อการซื้อห้องชุดพักอาศัยในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลของผู้บริโภค : กรณีศึกษาห้องชุดพักอาศัยในครอบครองของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) | th_TH |
dc.title.alternative | Marketing mix factors contribuing to buyers of real estate owned by banks, particularly condominium units in greater Bangkok and its vicinity : a case study of Bank of Ayudhya Public Company Limited | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this research were (1) to study the contribution of marketing mix factors affecting purchases of condominium units in Greater Bangkok (2) to study the demographic characteristic of the consumers affecting purchase of condominium units in Greater Bangkok and (3) to study the effect of demographic ally characteristic marketing mix factors of consumers. The sample of this research was made up of 315 condominium buyers of Bank of Ayudhya Public Company Limited. The analytical methods were applied frequency, percentage, average, standard deviation, chi-square test, t-test and f-test, using the SPSS for Windows as analytical tool. The findings indicated the following: 1. Price Factor: The major contribution of this factor is cheaper and resonable price compared to market price and affordable price. 2. Place Factor: The major contribution of this factor are good location, accessibility and convenience for commute to work places and department stores. 3. Product Factor: The major contribution of this factor is the condition of the unit and the building. 4. Promotion Factor: The major contribution of this factor is low interest rates, long installment periods and high loan amounts. The significant demographic factors, which affect the differences of Marketing Mix factors include domicile, education level and household income | en_US |
dc.contributor.coadvisor | ศิริชัย พงษ์วิชัย | th_TH |
dc.contributor.coadvisor | ศรีธนา บุญญเศรษฐ์ | th_TH |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Theses |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License