DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: กิ่งพร ทองใบ
dc.contributor.author: สุทธิพงษ์ แก้วดวงเล็ก
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2561-
dc.description.abstract: การศึกษาค้นคว้าอิสระมีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงาน บริษัท ศุภาลัย จํากัด (มหาชน) ในจังหวัดปทุมธานี (2) ศึกษาปัจจัยจูงใจที่มีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัทศุภาลัย จํากัด (มหาชน) ในจังหวัดปทุมธานี (3) เสนอแนะแนวทางในการเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัทศุภาลัย จํากัด (มหาชน) ในจังหวัดปทุมธานี การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ พนักงานบริษัท ศุภาลัย จํากัด (มหาชน) ในจังหวัดปทุมธานี จํานวน 95 คน กำหนดขนาด กลุ่มตัวอย่างด้วยตารางของbKrejcie and Morgan ได้จํานวน 76 คน ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์เพียร์สัน ผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท ศุภาลัย จํากัด (มหาชน) ในจังหวัดปทุมธานีอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน พบว่า ประสิทธิภาพการปฏิบัติงานด้านคุณภาพของงานมากที่สุด รองลงมาด้านเวลา ด้านค่าใช้จ่ายและต้นทุน และด้านปริมาณงานเป็นลําดับสุดท้าย (2) ปัจจัยจูงใจที่มีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท ศุภาลัย จํากัด (มหาชน) ในจังหวัดปทุมธานี ภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง อย่างมีนัยสําคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 (3) แนวทางในการเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัทศุภาลัย จํากัด (มหาชน) ในจังหวัดปทุมธานี บริษัทควรจัดประชุมเพื่อแจ้งปัญหาในการปฏิบัติงาน ควรจัดอบรมหลักสูตรการปฏิบัติงานที่ถูกต้องของแต่ละสายงานอย่างสมํ่าเสมอ ควรมีการจัดอบรมเพิ่มเพื่อเสริมสร้างความรู้แก่พนักงาน ควรส่งเสริมในด้านของการพัฒนาทักษะ ด้านความคิดสร้างสรรค์ และด้านความเป็นผู้นําควรมีการจัดฝึกอบรมเกี่ยวกับการบริหารงานและการฝึกด้านบุคลิกภาพให้เหมาะกับการเป็นผู้นําขององค์การในอนาคต
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Reformatted digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: การจูงใจในการทำงาน
dc.subject: พนักงานบริษัท
dc.subject: สมรรถภาพในการทำงาน
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ปัจจัยจูงใจที่มีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงาน บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)
dc.title.alternative: Motivation factors relating performance of employees of Supalai Public Company Limited
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: This study aims (1) to study the level of performance of employees of Supalai Public Company Limited in Pathumthani Province (2) to study the motivation factors that are related to the performance of employees of Supalai Company. Public Company Limited in Pathumthani Province (3) to provide guidance on how to improve the performance of employees of Supalai Public Company Limited in Pathumthani Province. Population was 76 employees of Supalai Public Company Limited in Pathumthani Province. The study was done among the total population. The questionnaire was used as a tool for data collection. The statistics used in data analysis were mean, frequency, percentage, standard deviation. And Pearson's correlation coefficient. The results of the study showed that (1) the level of performance of employees of Supalai Public Company Limited in Pathumthani Province was at a high level. When considering each aspect, it was found that the performance efficiency of the quality of work was the most. Followed by time Cost and cost And the final work quantity. (2) motivation factors that are related to the performance of employees of Supalai Public Company Limited in Pathumthani Province, overall picture was at moderate. (3) Recommendations to increase the performance of employees of Supalai Public Company Limited in Pathumthani Province, the company should arrange to have regular meeting for the operations problem reporting purposes, provide regular specific training courses to each line of staff. More suggestions on training courses were: general courses that can enhancing knowledge, skills development, creativity, and leadership especially modern management.