กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7811
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | จําเนียร ราชแพทยาคม | th_TH |
dc.contributor.author | รุ่งทิวา วงค์แสน, 2512- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2557 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยองค์ประกอบขององค์การกับประสิทธิผลของการบริหารโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าหงสา แขวงไชยะบุรี สาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนลาว (2) ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยด้านคุณภาพชีวิตและความสุขในการทํางานของพนักงาน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตกับประสิทธิผลของการบริหารโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าหงสา แขวงไชยะบุรี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวและ (3) เสนอแนะแนวทางในการปรับปรุงการบริหารโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าหงสา แขวงไชยะบุรี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสํารวจ การวิจัยเชิงปริมาณและการวิจัยเชิงคุณภาพ ประกอบกัน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ พนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตที่ได้รับมอบหมายให้ไปปฏิบัติงานในโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าหงสา แขวงไชยะบุรี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จํานวน 75 คน และกลุ่มตัวอย่าง สําหรับการสัมภาษณ์ใช้การคัดเลือกแบบเจาะจง ได้แก่ ผู้บริหารโครงการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ในการดําเนินงานของโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าหงสา แขวงไชยะบุรี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จํานวน 5 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวมรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถามและแบบสัมภาษณ์ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิง ปริมาณแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ใช้สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ การแจกแจงความถี่ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และใช้สถิติเชิงอนุมาน ได้แก่การวิเคราะห์โดยการทดสอบค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์เพียร์สัน ผลการศึกษาพบว่า (1) ปัจจัยองค์ประกอบขององค์การมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับประสิทธิผล ของการบริหารโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าหงสา แขวงไชยะบุรี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวอยู่ในระดับมากอย่างมีนัยสําคัญที่ระดับ 0.05 (2) ปัจจัยด้านคุณภาพชีวิตและความสุขในการทํางานมีความสัมพันธ์ เชิงบวกกับประสิทธิผลของการบริหารโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าหงสา แขวงไชยะบุรี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว อยู่ในระดับมากอย่างมีนัยสําคัญที่ระดับ 0.05 และ (3) ข้อเสนอแนะแนวทางในการปรับปรุงการบริหารโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าหงสา คือ ควรจัดโครงสร้างภายในการไฟฟ้าฝ่ายผลิตที่เหมาะสม ควรจัดทําแผนยุทธศาสตร์ให้ชัดเจน ไม่ควรเปลี่ยนแปลงผู้บริหารบ่อย กฏระเบียบต่างๆ ควรมีความยืดหยุ่น ควรจัดให้มีการพัฒนาบุคลากรให้มีความชํานาญ เสริมสร้างแนวคิด ค่านิยม ทัศนคติ และแรงจูงใจที่ดีในการทํางาน | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Reformatted digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารรับกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | การบริหารโครงการ | th_TH |
dc.subject | โรงไฟฟ้า--ลาว--ไชยะบุรี | th_TH |
dc.title | ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์ต่อประสิทธิผลการบริหารโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าหงสา แขวงไชยะบุรี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว | th_TH |
dc.title.alternative | Factors relating to the effectiveness of project management at Hongsa lignite-fired thermol power plant project, Xayaburi Province, Lao People's Democratic Republic | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were: (1) to study the relationship between organizational compositions and the effectiveness of project management at Hongsa Lignite-Fired Thermol Power Plant Project, Xayaburi Province, Lao People’s Democratic Republic; (2) to study the relationship between quality of work life as well as happiness at work of Electricity Generating Authority of Thailand (EGAT) employees and the effectiveness of project management at Hongsa Lignite-Fired Thermol Power Plant Project, Xayaburi Province, Lao People’s Democratic Republic; and (3) to suggest guidelines on developing the project management at Hongsa LigniteFired Thermol Power Plant Project, Xayaburi Province, Lao People’s Democratic Republic The study was a survey research, a combination of quantitative and qualitative research methods. The samples were divided into 2 groups. The first group consisted of 75 EGAT’s employees who were assigned to work at Hongsa Lignite-Fired Thermol Power Plant Project,Xayaburi Province, Lao People’s Democratic Republic. The second group was selected by purposive sampling method and used for interviewing consisted of 5 project managers and stakeholders in Hongsa Lignite-Fired Thermol Power Plant Project. The instruments used in data collection were questionnaire and structured questionnaire for interviewing. The quantitative data analysis was divided into 2 parts, there were descriptive analysis consisted of frequency, percentage, average and standard deviation and inferential statistics analysis consisted of Pearson’s Correlation Coefficient. The results found that: (1) organizational compositions appeared positive relationship with the effectiveness of Hongsa Lignite-Fired Thermol Power Plant Project at high level at the statistical significance at 0.05; (2) quality of work life and happiness at work of EGAT employees appeared positive relationship with the effectiveness of Hongsa Lignite-Fired Thermol Power Plant Project at high level at the statistical significance at 0.05; and (3) the suggestions for developing Hongsa Lignite-Fired Thermol Power Plant Project were the appropriate arrangement internal organizational structure, formulation the clear strategic plans, not often changing administrators, the and regulations should be flexible, the development human resource to gain expertise, notions, values, attitudes and work motivations at work. | en_US |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Independent study |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
fulltext_144690.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 20.8 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License