DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: จีราภรณ์ สุธัมมสภา, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: สุทธินันท์ บุญเรือง-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2561-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ส่งเสริมสหกรณ์ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ (2) ศึกษาปัจจัยจูงใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ส่งเสริมสหกรณ์ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ (3) เปรียบเทียบประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ส่งเสริมสหกรณ์ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ จำแนกตามคุณลักษณะส่วนบุคคล (4) ศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ส่งเสริมสหกรณ์ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ การศึกษานี้เป็นการศึกษาเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาคือ ข้าราชการ พนักงานราชการสังกัดนิคมสหกรณ์ และกลุ่มส่งเสริมสหกรณ์ 1-9 สำนักงานสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ กรมส่งเสริมสหกรณ์ ทั้งหมด จำนวน 73 คน โดยทำการศึกษาจากประชากรทั้งหมด เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยประชากร ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสหสัมพันธ์ของเพียร์สัน ผลการศึกษาพบว่า (1) ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ส่งเสริมสหกรณ์โดยรวมอยู่ในระดับมาก ทุกด้านมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก โดยด้านค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานมีค่าเฉลี่ยสูงสุด รองลงมา คือ ด้านคุณภาพของงาน ด้านเวลา และด้านปริมาณงาน (2) ปัจจัยจูงใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ส่งเสริมสหกรณ์ภาพรวมอยู่ในระดับมาก โดยปัจจัยจูงใจและปัจจัยค้ำจุนมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมากเช่นกัน ซึ่งปัจจัยจูงใจมีค่าเฉลี่ยสูงกว่าปัจจัยค้ำจุน (3) เจ้าหน้าที่ส่งเสริมสหกรณ์ที่มีคุณลักษณะส่วนบุคคลแตกต่างกันมีประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานไม่แตกต่างกัน ด้านตำแหน่งในการปฏิบัติงานที่พบว่า นักวิชาการสหกรณ์ชำนาญการและเจ้าพนักงานส่งเสริมสหกรณ์ชำนาญงานมีประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานมากกว่าบุคลากรในตำแหน่งงานอื่น (4) ปัจจัยด้านสภาพแวดล้อมการทำงาน ความสำเร็จในงาน ความรับผิดชอบ และเงินเดือน ค่าตอบแทน และสวัสดิการ ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ส่งเสริมสหกรณ์ โดยมีค่าความสัมพันธ์อยู่ในระดับปานกลาง
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: สำนักงานสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ส่งเสริมสหกรณ์ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่
dc.title.alternative: Factors affecting the performance efficiency of cooperative promotion officers of Chiang Mai Provincial Cooperative Office
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: This study aims to: (1) study the performance efficiency of the cooperative promotion officers of Chiang Mai Provincial Cooperative Office; (2) study motivation factors for performance of cooperative promotion Officers of Chiang Mai Provincial Cooperative Office; (3) compare the performance efficiency of cooperative Promotion officers of Chiang Mai Provincial Cooperative Office by personal characteristics; and (4) study the factors affecting the performance efficiency of cooperative promotion officers of Chiang Mai Provincial Cooperative Office. The population used in the study was civil servants and government officials under the cooperative settlement and cooperative promotion groups 1 - 9 , Chiang Mai Cooperative Office, Cooperative Promotion Department, as a total of 73 people. The study was conducted from the entire population. The instrument used in the study was a questionnaire. The statistical analysis employed included frequency, percentage, mean, standard deviation and Pearson's Correlation. The study indicated that: (1) the overall performance efficiency of the cooperative promotion officers was at a high level in all aspects. When considering each aspect, the operating expenses were at the highest level, followed by the quality of work, time, and quantity of work. (2) Motivation factors for performance of the cooperative promotion officers were at a high level. The motivation and supporting factors were at a high level as well. The motivation factors had a higher average than the supporting factors. (3) Cooperative promotion officers with different personal characteristics had no different performance efficiency, except for the work position. It was found that cooperative technical officers at technical specialist level and cooperative promotion officers at skilled level had higher performance efficiency than those in other positions.(4) Working environment factors, job success, responsibility, and salary and compensation affected the performance efficiency of cooperative promotion officers with relationship values at a medium level