https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7870
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ศรีธนา บุญญเศรษฐ์ | th_TH |
dc.contributor.author | จิราภรณ์ จบฤทธิ์, 2528- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2558 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับความพึงพอใจในสวัสดิการของพนักงานการประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 (2)เปรียบเทียบความพึงพอใจในสวัสดิการของพนักงานการประปา ส่วนภูมิภาคเขต 4 จำแนกตามลักษณะส่วนบุคคล การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรคือพนักงานของการประปาส่วนภูมิภาค เขต 4 จำนวน 852 คน คำนวณกลุ่มตัวอย่างด้วยสูตรของ ทาโร ยามาเน่ ได้กลุ่มตัวอย่างจำนวน 273 คน ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และการ ทดสอบความแตกต่างเป็นรายคู่ด้วยวิธีผลต่างนัยสำคัญทางสถิติ ผลการศึกษาพบว่า (1)พนักงานการประปาส่วนภูมิภาคเขต 4มีความพึงพอใจ ในสวัสดิการโดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง เมื่อพิจารณารายด้านพบว่า พนักงานมีความพึงพอใจ ในสวัสดิการด้านความมั่นคงปลอดภัยอยู่ในระดับมาก รองลงมาอยู่ในระดับปานกลาง คือ ด้านเศรษฐกิจ ด้านการศึกษา ด้านนันทนาการ และด้านสุขภาพอนามัย ตามลำดับ (2) พนักงานการประปา ส่วนภูมิภาคเขต 4ที่มีเพศ ระดับการศึกษา และระดับตำแหน่งงาน แตกต่างกัน มีความพึงพอใจ ในสวัสดิการแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ส่วนพนักงานที่มีอายุ สถานภาพสมรส ระยะเวลาการทำงาน และรายได้ต่อเดือน แตกต่างกัน มีความพึงพอใจในสวัสดิการไม่แตกต่างกัน | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Reformatted digital | en_US |
dc.subject | สวัสดิการลูกจ้าง | th_TH |
dc.subject | ความพอใจ | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.title | ความพึงพอใจในสวัสดิการของพนักงานการประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 | th_TH |
dc.title.alternative | Welfare satisfaction of employees in provincial Waterworks Authority Regional Office 4 | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were (1) to study welfare satisfaction level of employees at Provincial Waterworks Authority Regional Office 4; and (2) to compare welfare satisfaction of employees in Provincial WaterworksAuthority Regional Office 4 by personal characteristics. This study was a survey research. The population was 852 employees of Provincial Waterworks Authority Regional Office 4. The sample was 273 employees calculated by Yamane’s formula. The data was collected by using a questionnaire and was analyzed by using percentage, mean, standard deviation, t-Test, one-way analysis of variance, and the least significant difference test. The results showed that (1) overall employees at Provincial Waterworks Authority Regional Office 4 satisfied the welfare at the moderate level. Considering each aspect, it was found that employees satisfied the security aspect at the high level and they satisfied the economic, education, recreation and health aspects at the moderate level respectively; and (2) employees with different education and position satisfied the welfare differently at 0.05 statistical significance. While employees with different age, marital status, work period and income per month satisfied the welfare similarly. | en_US |