DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: กิ่งพร ทองใบ, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: จิราพร บุรีแก้ว, 2528--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2559-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับความพึงพอใจในระบบสวัสดิการของพนักงานสายสนับสนุนวิชาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (2) ศึกษาความพึงพอใจในระบบสวัสดิการของพนักงานสายสนับสนุนวิชาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสาน มิตร จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล และ (3) เสนอแนะแนวทางการเสริมสร้างความพึงพอใจในระบบสวัสดิการของพนักงานสายสนับสนุนวิชาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรคือ พนักงานสายสนับสนุนวิชาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร จำนวน 1,364 คน กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างจากการ คำนวณตามสูตรของทาโร ยามาเน่ ได้ทั้งสิ้น 309 คน สุ่มตัวอย่างแบบโควต้า โดยใช้แบบสอบถาม เป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที การทดสอบค่าเอฟ และการวิ!คราะห์ความแปรปรวนทางเดียว ผลการศึกษาพบว่า (1) ความพึงพอใจในระบบสวัสดิการของพนักงานสายสนับสนุน วิชาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร โดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง (2) พนักงาน สายสนับสนุนวิชาการที่มีปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุ สถานภาพสมรส ตำแหน่งงาน และอายุงาน แตกต่างกัน มีความพึงพอใจในระบบสวัสดิการแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 และ (3) ข้อเสนอแนะคือ ควรพัฒนาระบบสวัสดิการด้านสุขภาพโดยเพิ่มค่ารักษาพยาบาลเป็น 15,000 .บาท/ปี และด้านนันทนาการโดยจัดสถานที่ออกกำลังกายสำหรับพนักงาน
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร--พนักงาน
dc.subject: สวัสดิการลูกจ้าง
dc.subject: สวัสดิการข้าราชการ
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ความพึงพอใจในระบบสวัสดิการของพนักงานสายสนับสนุนวิชาการมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร
dc.title.alternative: Satisfaction on welfare system of academic support staff at Srinakharinwirot University Prasarnmit
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study were: (1) to study satisfaction level on welfare system of academic support staff at Srinakharinwirot University Prasarnmit; (2) to study satisfaction on welfare system of academic support staff at Srinakharinwirot University Prasarnmit classified by personal factors; and (3) to recommend approaches to fortify the satisfaction on welfare system of academic support staff at Srinakharinwirot University Prasarnmit. This study was a survey research. Population was 1,364 academic support staff at Srinakharinwirot University Prasarnmit. The sample size of 309 samples was determined by using Taro Yamane formula. Sampling method was quota sampling. The questionnaire was data collecting instrument. Statistics for data analysis employed percentage, mean, standard deviation, t-test, f-test and one-way ANOVA. The findings of this study were that: (1) an overview image of satisfaction level on welfare system of academic support staff at Srinakharinwirot University Prasarnmit was at moderate level; (2) academic support staff who hold different personnel factors such as : age, marital, status, position and period of work, showed different level of satisfaction on welfare system at statistical significance at 0.05; and (3) recommendations were that there should develop health welfare in regard to the increasing of medical fee up to 15,000 baht a year and there should have recreation welfare by providing outdoor exercise for staff.