DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: บริบูรณ์ ปิ่นประยงค์
dc.contributor.author: จิราภรณ์ เอื้อสามาลย์, 2526-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2559-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาพฤติกรรมการเข้าใช้บริการของผู้บริโภคศึกษา (2) ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการเช้าใช้บริการร้านกาแฟสด อเมซอน ของผู้บริโภคในเขตอำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี และ (3) ศึกษาปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีความสำคัญต่อปัจจัยส่วนบุคคลที่เช้าใช้บริการร้านกาแฟสด อเมซอน ของผู้บริโภคในเขตอำเภอ เมืองจังหวัดอุบลราชธานี ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ ผู้บริโภคที่ใช้บริการร้านกาแฟสด อเมซอนที่มีจำนวน 10 สาขา ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี กำหนดขนาดตัวอย่างด้วยการเปิดตารางของ Krejcie & Morgan (1970) ได้กลุ่มตัวอย่าง 241 คน ผู้ศึกษาจึงเลือกกลุ่มตัวอย่างโดยวิธีการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวก (Convenience sampling) โดยทำการสุ่มคนที่เช้ามาใช้บริการในร้านกาแฟสด อเมซอน จำนวน 10 สาขา เครื่องมือที่ใช้ คือ แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ ไคสแควร์ ผลการศึกษา พบว่า (1) ปัจจัยส่วนบุคคล ของผู้ใช้บริการร้านกาแฟสด อเมซอน ในเขตพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี พบว่าส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง ช่วงอายุต่ำกว่าหรือเท่ากับ 30 ปี สถานภาพโสด การศึกษาอยู่ที่ระดับปริญญาตรี อาชีพรัฐวิสาหกิจ/ข้าราชการ/ลูกจ้างภาครัฐ รายได้เฉลี่ยต่อเดือนน้อยกว่า 10,000 บาท (2) พฤติกรรมการเข้าใช้บริการร้านกาแฟสด อเมซอน ของผู้บริโภคในเขต พื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี พบว่าส่วนใหญ่นิยมบริโภคเครื่องดื่มประเภทชาเขียว/ชาเย็น/ชามะนาว ติดใจในรสชาติเครื่องดื่ม จำนวนครั้งที่ใชับริการ 1 - 2 ครั้งต่อเดือน ค่าใช้จ่ายต่อครั้ง 51-100 บาท ส่วนใหญ่ใช้บริการในวันเสาร์-วันอาทิตย์ และเข้าใช้บริการในช่วงเวลา 12.01 น.-15.00 น.(3) ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีอิทธพลต่อการเข้าใช้รานกาแฟสด อเมซอน ของผูบริโภคในเขตพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี พบว่าปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดด้านผลิตภัณฑ์โดยรวมอยู่ในระดับดีมาก
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Reformatted digital
dc.subject: ร้านกาแฟ Cafe Amazon
dc.subject: พฤติกรรมผู้บริโภค
dc.subject: ร้านกาแฟ
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: พฤติกรรมการเข้าใช้บริการร้านกาแฟสดอเมซอนในเขตพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี
dc.title.alternative: Bahavior of using Cafe Amazon services in the zone of Mueang District, Ubon Ratchathani Province
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study are (1) to study behavior of using services of the studied consumers, (2) factors influencing behavior of using Cate Amazon services of the consumers in the zone of Mueang District, Ubon Ratchathani Province, and (3) to study marketing mix factors which are important for personal factors of using Café Amazon services of the consumers in the zone of Mueang District, Ubon Ratchathani Province. The populations used in the study were consumers who used 10 branches of Café Amazon services in the zone of Mueang District, Ubon Ratchathani Province. The sample size was determined by opening Table of Krejcie & Morgan (1970) and then acquired 241 samples.The researcher therefore selected samples using Convenience Sampling Method by sampling service users in 10 branches of Café Amazon. Questionnaire was used as instrument. Data was analyzed using Descriptive Statistics consisting of Percentage, Mean, Standard Deviation, and Inferred Statistics consisting of Chi-Square. The findings of the studying results indicated that (1) according to personal factors of the users of Café Amazon services in the zone of Mueang District, Ubon Ratchathani Province, most of them were female sex, span of age below or equal to 30 years old, single status, education level in Bachelor’s degree, state enterprise/government official/government sector employee occupation, below 10,000 Baht of average monthly income; (2) according to consumer behavior of using Café Amazon service in the zone of Mueang District, Ubon Ratchathani Province, most popular beverages in type of green tea/iced tea with milk/lemon tea were consumed and they liked the taste of beverage. Number of service uses was 1 – 2 times per month and expense per time was 51 – 100 Baht. Most of them used services in Saturday – Sunday and used services in 12.01 hrs. – 15.00 hrs. period; (3) according to marketing mix factors influencing the use of Café Amazon services of the consumers in the zone of Mueang District, Ubon Ratchathani Province, the finding indicated that marketing mix factors in product area was generally in excellent level.